Apple sẽ sản xuất iPhone màn hình cong và điều khiển qua cử chỉ trong năm nay

Apple Se San Xuat Iphone Man Hinh Cong Va Dieu Khien Qua Cu Chi 01

Màn hình của iPhone mới sẽ “cong dần đều từ trên xuống”

Theo một nguồn tin đáng tin cậy của Bloomberg đã tiết lộ rằng. Apple dường như đang phát triển 2 công nghệ mới bao gồm: màn hình cong và giải pháp điều khiển thông qua cử chỉ (không cần chạm vào màn hình). Với công nghệ này, Apple hứa hẹn sẽ sản xuất và  ra mắt iPhone màn hình cong trong tương lai.

Apple Se San Xuat Iphone Man Hinh Cong Va Dieu Khien Qua Cu Chi 02

Được biết hiện cả hai dự án này đều đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mới đi những bước đầu của khâu nghiên cứu và phát triển. Điều này có nghĩa là phải tầm ít nhất 2 năm nữa. Apple mới biến những ý tưởng trên thành sản phẩm thương mại.

Ở một diễn biến khác, Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple, đã sở hữu cả 2 công nghệ trên. Vào năm 2013, Samsung Galaxy S4 cung cấp cho người dùng tính năng Air Gesture. Từ đó giúp điều khiển thiết bị bằng cử động. Hoặc cử chỉ mà không phải tiếp xúc trực tiếp với màn hình. Bên cạnh đó, Samsung còn trang bị cho thiết bị Air View. Chức năng này sẽ giúp bạn xem trước nội dung tin nhắn hoặc hình ảnh bằng cách giữ các ngón tay gần màn hình. Gần giống với 3D Touch của Apple.

Apple Se San Xuat Iphone Man Hinh Cong Va Dieu Khien Qua Cu Chi 02

Về thiết kế màn hình cong thì đã được áp dụng khá lâu trên dòng Galaxy S của Samsung. Nhưng có lẽ Apple sẽ có cách thể hiện riêng và đặc biệt hơn. Khi những báo cáo của Bloomberg đã cho biết rằng: màn hình của iPhone mới sẽ “cong dần đều từ trên xuống”.

Những gì Apple đang dự định áp dụng không còn mới mẻ

Dễ thấy, Những gì mà Apple đang dự định áp dụng cho thiết bị trong tương lai không mới mẻ. Theo được biết, Microsoft cũng đã từng có ý định áp dụng công nghệ tương tác với thiết bị thông qua cử chỉ trên Windows Phone vào năm 2014 nhưng dự án đã bị hủy. Tuy vậy, đến năm 2016 thì họ đã có công bố một video trình diễn công nghệ này trên một chiếc smartphone.

Apple Se San Xuat Iphone Man Hinh Cong Va Dieu Khien Qua Cu Chi 03

Tuy nói như vậy, nhưng những gì mà Samsung hay Microsoft phát triển vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Chưa đến mức để có thể được sử dụng một cách tự nhiên và thoải mái trong thực tế. Trong khi đó, Apple là “kẻ đến sau”. Nhưng họ lại đang thực sự nổi tiếng với việc biến những ý tưởng cũ của các đối thủ. Và trở nên phổ biến và làm thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm của người dùng.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.