Bạn đã biết phân biệt iPhone 7 thật và nhái chưa?

Mặc dù iPhone 7 chính hãng vẫn chưa về tới thị trường Việt Nam nhưng hàng nhái đã chính du nhập vào Việt Nam. Việc phân biệt hàng thật và hàng giả từ trước đến nay rất khó phân biệt nhưng chỉ cần bạn thực hiện vài phép thử dưới đây là có thể nhìn ra đâu là iPhone 7 thật đâu là iPhone 7 nhái.

cc3-1520-1476507883

Cách đơn giản nhất để phân biệt chính là bạn vào cửa hàng ứng dụng. Nếu như hiện lên CH Play thì iPhone đó chắc chắn là giả vì nó chạy hệ điều hành Android thay vì iOS.

Tuy nhiên, so với những năm trước iPhone 7 năm nay bị đạo nhái tinh vi hơn, bạn chỉ cần cầm lên và quan sát thì có thể phát hiện đâu là iPhone thật đâu là iPhone giả. Độ tinh xảo trong thiết kế của iPhone giả không thể bằng iPhone thật. Cụ thể, mép nối giữ khung máy và  màn hình không liền mạch với nhau, các phím tăng giảm âm lượng của iPhone giả vẫn có khoảng hở nhất định. Riêng phím gạt chế độ bình thường – im lặng làm rất sơ sài, khá thô và khi gạt cho cảm giác lỏng lẻo hơn iPhone thật.

Đặc điểm thứ 2 là dải nhựa ăng ten trên iPhone 7 giả không đều, khá thô và trồi lên so với mặt phẳng do gia công kém. Đồng thời màu sơn của máy không đồng đều, mịn và đồng nhất như hàng thật. Đối với cụm camera, iPhone 7 giả tạo cảm giá rẻ tiền hơn, nếu quan sát kỹ thì bạn sẽ thây song kính camera trên iPhone7 nhái có thêm  một vòng kim loại nhỏ bên trong, trong khi đèn flash của máy chỉ có hai đèn thay vì 4 đèn như máy thật.

cc2-6813-1476507883

Đặc biệt logo “Táo” của iPhone 7 nhái không được thiết kế tinh xảo, ở phần mép nối giữa vỏ và logo rất mất cân bằng. Nếu bạn mở khay SIM, bạn sẽ phát hiện màu sắc khay so với máy không đồng nhất.

Riêng iPhone 7 Plus giả có cụm camera kép như iPhone 7 Plus thật như ống kính trên máy thật khác  hoàn toàn so với máy giả khi ống kính bên trái rất nhỏ. Khi bạn tiến hành chụp ảnh thì chỉ có 1 camera hoạt động.

cc-3868-1476507883

Về khả năng chụp ảnh, tốc độ chụp của iPhone 7 giả kém hơn iPhone thật. Phím Home dù nhái tính năng cảm ứng lực nhưng độ rung của máy giả khác hoàn toàn so với hàng thật, nếu iPhone thật phải nhấn mới rung thì iPhone giả chỉ cần chạm nhẹ. Ngoài ra, bạn không thể thiết lập bảo mật vân tay trong phần cài đặt do cảm biến vân tay không hề tồn tại trong iPhone 7 giả. Trường hợp bạn có máy tính và cáp Lightning thì hãy kết nối với iTunes trên máy tính là có thể biết có phải hàng giả hay không. Nếu như là iPhone thật, góc bên phải iTunes sẽ nhìn thấy chữ iPhone hiển thị, trong khi máy giả không thể kết nối với iTunes.

Cuối cùng, đây là cách chắc ăn nhât,  kiểm tra thiết bị thông qua số IMEI. Bạn có thể lấy số IMEI bằng cách bấm *#06# hoặc xem trong phần About của mục Settings hay trên vỏ hộp, nhập vào trang web của Apple để kiểm tra thông tin về sản phẩm.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.