Bí quyết khắc phục hiện tượng màn hình xanh ở iPhone 5

iPhone 5 là một trong những siêu phẩm đã được ra mắt khá lâu của hãng Apple. Tuy được đánh giá cao cả về ngoại hình và thiết kế nhưng người dùng điện thoại vẫn phải cho điểm trừ trên chiếc điện thoại này vì nó liên tục mắmột số lỗi, trong đó nghiêm trọng nhất là bị lỗi màn hình xanh.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho việc khắc phục lỗi iPhone 5 bị màn hình xanh dành cho những người đang sử dụng dòng điện thoại này.

Mục lục

Làm sao phát hiện lỗi màn hình xanh trên iPhone?

Lỗi màn hình xanh rất dễ được phát hiện khi khởi động lại chiếc iPhone 5 của mình, bỗng nhiên màn hình hiện logo quả táo cắn dở và lập tức máy hiện màn hình xanh dương. Sau đó, chiếc iPhone của bạn tắt máy và reset liên tục.

Một trường hợp khác là trong lúc bạn đang sử dụng, máy của bạn tự động chuyển sang màn hình màu xanh, nhưng khi bạn khởi động lại thì máy trở về trạng thái sử dụng bình thường nhưng mật độ màn hình xanh xuất hiện ngày một nhiều. Tất cả những dấu hiệu trên cho thấy chiếc iPhone 5 của bạn đã dính lỗi màn hình xanh.

Lỗi màn hình xanh ở iPhone 5

Vì sao iPhone 5 thường xảy ra lỗi màn hình xanh?

Màn hình trên iPhone 5 bị xanh có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân iPhone dính lỗi màn hình xanh có thể là do phần mềm hoặc phần cứng. Nếu là phần mềm thì khi bạn sử dụng bộ ứng dụng văn phòng iWork sẽ dễ gặp hiện tượng màn hình xanh ở iPhone 5. Nguyên nhân từ phần cứng thì có thể lúc này bo mạch chủ chiếc điện thoại thân yêu của bạn đã bị hư.

Khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone 5 như thế nào?

Khi bị dính lỗi màn hình xanh bạn đừng quá lo lắng, hãy thử khắc phục điện thoại bằng một số cách sau:

Trước tiên, bạn cần khắc phục màn hình iPhone bị xanh theo hướng xử lý phần mềm như sau:

– Nếu bạn thường xuyên làm việc với bộ ứng dụng văn phòng iWork, khi ngừng làm việc với iWork thì bạn nên thoát khỏi ứng dụng này trước khi sử dụng phím Home.

– Bạn vào Setting > chọn iCloud > chọn Documents & Data, sau đó bạn bỏ chọn các thanh trượt trên thanh Pages, Keynote và Numbers. Việc làm này sẽ giúp bạn tắt đi chế độ đồng bộ dữ liệu cho iWork.

– Bạn có thể không dùng ứng dụng văn phòng iWork nữa, thay vào đó bạn có thể tải ứng dụng văn phòng của bên thứ 3 tải từ AppStore hay Cydia về sử dụng.

Sau khi áp dụng các cách trên không khả dụng, bạn nên chạy lại bản firmware mới cho chiếc iPhone 5 của mình. Lưu ý là trước khi chạy lại firmware thì hãy backup lại những dữ liệu quan trọng của máy đi nhé. Khi chạy lại firmware thì không nên cài thêm bất cứ phần mềm nào để kiểm tra xem máy còn hiện tượng màn hình xanh chết chóc nữa hay không.

Bạn cũng nên thường xuyên theo dõi để cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS, chắc chắn trong phiên bản mới có thể khắc phục được lỗi này.`

Khi nào nên mang điện thoại tới các Trung tâm bảo hành?

Sau khi đã thử khắc phục các lỗi phần mềm, nếu iPhone của bạn vẫn không dấu hiệu ổn định trở lại, có thể lỗi màn hình xanh là do phần cứng gây ra.

Nếu là do nguyên nhân này thì khoảng 80% khả năng màn hình điện thoại của bạn bị hư bo mạch chủ, cách tốt nhất là bạn nên mang điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành và các cửa hàng có uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa.

Bạn không nên tự tay tháo lắp máy để kiểm tra, vì nếu không có kinh nghiệm tháo lắp và sửa chữa các sản phẩm của Apple bạn có thể vô tình làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phân bên trong của máy.

Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h đang được đánh giá cao về tay nghề sửa chữa điện thoại cũng như chất lượng bảo hành, dịch vụ cao. Ngoài ra khi sửa chữa điện thoại tại đây bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Cụ thể là quá trình thay màn hình sẽ không kéo dài quá 2 giờ đồng hồ và bạn còn có thể trực tiếp quan sát quy trình sửa chữa để có thể yên tâm về máy móc của mình. Nếu bạn đang gặp trường hợp tương tự như iPhone bị màn hình xanh hay iphone bị sọc màn hình, hãy mang điện thoại đến Bênh viện điện thoại 24h trước khi chúng trở “bệnh” nặng hơn.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.