Các chủ xe vẫn còn bỡ ngỡ về quy định gắn phù hiệu vận tải

Nhận làm phù hiệu vận tải, xe tải , xe container uy tín 

Dựa trên nghị định 86/2014/NĐ-CP chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 3 tháng 12 năm 2014 dựa trên qui định các loại xe phải gắn phù hiệu vận tải gồm:Các loại xe hành khách theo tuyến cố định, Xe taxi, Xe buýt; Xe hợp đồng, Xe container, Xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe ô tô vận tải vận chuyển hàng hóa.

phu-hie-xe-tai
Tính từ đầu 2016, sở GTVT lên kế hoạch kiểm tra phù hiệu vận tải đối với các loại xe tải có trọng tải từ 10 tấn trở lên thì bắt buộc phải đăng ký trước 1/1/2016.
Mặc dù Nghị định đã có hiệu lực hơn 1 năm nhưng hầu đối với các doanh nghiệp thì hình thức vận tại vẫn như còn quá nhiều bỡ ngỡ khi bị công an giao thông xử phạt lỗi “Xe không gắn phù hiệu vận tải”. Phần lớn lỗi này phát sinh là do các chủ xe không cập nhật qui định của pháp luật hay do Bộ GTVT hoặc có thể là chưa thông báo rộng rãi trên kênh phương tiện đại chúng?
Nếu không tuân thủ quy định về gắn phù hiệu vận phải áp dụng cho các phương tiện xe lưu thông thì người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền từ 3.5 triệu đến 5 triệu đồng. Hình thức nay được áp dụng theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung thêm tại Nghị định 107/2014/NĐ-CP có quy định mức phạt về hành vi không gắn phù hiệu vận tải.

images
Chi tiết về vấn đề này: Xe chở hành khách không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định, hay đã hết thời hạn. Xe ô tô tải và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa không có phù hiệu vận tải hoặc có nhưng đã hết thời hạn đối với loại xe quy định phải có phù hiệu. Ngoài ra,người điều khiển phương tiện sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng.

ĐỊA CHỈ: 204 KHÁNH HỘI, PHƯỜNG 6, QUẬN 4, TPHCM

HOTLINE: (084) 0913.77.99.06

WEBSITE: HTTP://DANGKYDANGKIEM.VN

EMAIL: DANGKYDANGKIEM@BAOTINSIEUTOC.COM

MÃ SỐ THUẾ: 0313418853

SỐ TÀI KHOẢN: 060108671494 – SACOMBANK CHI NHÁNH HƯNG ĐẠO, TPHCM, VIỆT NAM

​BẢO TÍN SIÊU TỐC RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.