Cách kiểm tra iPhone X xài chip Qualcomm hay Intel đơn giản và dễ dàng nhất

Cach Kiem Tra Iphone X Xai Chip Qualcomm Hay Intel Don Gian Va De Dang Nhat 01

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra iPhone X để biết được modem mà máy của bạn đang sở hữu là Qualcomm hay Intel. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Mẹo kiểm tra chip iPhone X

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng kết nối LTE thì hãy thử mẹo kiểm tra chip iPhone X xem máy dùng chip modem Qualcomm hay Intel nhé!

Cach Kiem Tra Iphone X Xai Chip Qualcomm Hay Intel Don Gian Va De Dang Nhat 02

Cách thực hiện: Truy cập Settings > About > Legal > Regulatory và ghi lại số model iPhone X. Hoặc bạn cũng có thể vào Settings > General > About, kéo xuống mục Model và nhấn vào nó để hiển thị số model.

Cach Kiem Tra Iphone X Xai Chip Qualcomm Hay Intel Don Gian Va De Dang Nhat 03

Tại đây, nếu model iPhone X của bạn được ghi A1865, đó chính là bản dùng chip modem Snapdragon X16 của Qualcomm. Còn nếu model ghi A1901, đó là phiên bản dùng chip modem XMM7480 của Intel. Còn có một model thứ ba, hỗ trợ thanh toán không chạm FeliCa của Sony, độc quyền sử dụng cho Softbank, AU và NTT DoCoMo tại Nhật Bản.

Sự khác biệt giữa chip modem đến từ Intel và Qualcomm

Chip modem trên iPhone X quyết định đến tốc độ kết nối của thiết bị. Và không phải chiếc iPhone X nào cũng có chip modem giống nhau, nó có thể do Qualcomm hay Intel và tất nhiên là có sự khác biệt.

Vào năm ngoái, iPhone 7 dùng modem Qualcomm được đánh giá tốt hơn modem Intel dù khi đó, Apple bị nghi ngờ cố tình bóp hiệu suất modem của Qualcomm để kéo tốc độ tải về thấp bằng modem của Intel. Đến thế hệ iPhone 2018, bao gồm iPhone 8/8 Plus và iPhone X, lịch sử tiếp tục lặp lại.

Cach Kiem Tra Iphone X Xai Chip Qualcomm Hay Intel Don Gian Va De Dang Nhat 04

Cụ thể, tại Mỹ, iPhone X sẽ chạy chip modem Qualsomm Snapdragon X16, đây cũng là lựa chọn của phần lớn flagship đang bán đây vì nó cho phép kết nối mạng CDMA và cho tốc độ tải về tối đa 1Gbps, còn modem Intel XMM7480 chỉ có tốc độ tải về tối đa 600Mbps. Chính vì sự chênh lệch này, Apple đã hạn chế khả năng của Snapdragon X16.

Nguyên nhân của việc can thiệp từ Apple nằm ở việc hãng không muốn phụ thuộc vào một nhà cung ứng duy nhất nên đã can thiệp kỹ thuật để hai phiên bản chip có hiệu suất tương đương nhau. Tuy nhiên, trong vài trường hợp iPhone X dùng modem của Qualcomm có tốc độ kết nối LTE tốt hơn hẳn bản dùng modem của Intel. Ngoài ra, khác biệt giữa hai model chip dễ nhận ra hơn ở những nơi sóng yếu.

 

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra iPhone X một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nếu thấy hay và bổ ích xin hãy chia sẻ bài viết này nhé. Cảm ơn các bạn.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.