[Cảnh Báo] Apple mạnh tay, Sim Ghép Thần Thánh 4G trên iPhone Lock bị khóa và cách khắc phục

Sáng nay, cộng đồng xài iPhone Lock ở Việt Nam đã được một phen tá hỏa khi những chiếc iPhone Lock của họ up lên iOs mới nhất sau khi thay sim khác hoặc restore đều bị lock một cách bất đắc dĩ, biến tất cả những chiếc iPhone Lock này thành một cục chặn giấy không hơn không kém kể cả có sử dụng Sim Ghép Thần Thánh 4G đi chăng nữa.

Cụ thể, các cộng đồng người dùng iPhone Lock ở Việt Nam đều cho biết rằng trong sáng nay, Apple đã chính thức khóa sign về iOS 10.3.3 và iOS 11 và Apple cũng đã fix sạch luôn cả server dùng để kích hoạt loại Sim Ghép Thần Thánh 4G này.

Hiện nay nếu bạn cập nhật lên iOS 11 sẽ không thể nào active được SIM của mình, hoặc đơn giản hơn là bạn chỉ cần thay sim khác vào máy, chiếc máy iPhone Lock của bạn ngay lập tức sẽ biến thành cục gạch đắt giá ngay lập tức.

 

*Cập nhật: Một cửa hàng bán chuyên bán iPhone lock tại TPHCM là 24hStore vừa cho biết: Phôi sim 3G trên sim ghép 4G vẫn dùng bình thường và Sim ghép 3G đời cũ vẫn hoạt động bình thường. Hiện tại của hàng vẫn đang test kĩ lại và cửa hàng cũng khuyên quý khách không nên:

  • Cập nhật iOS.
  • Hạ iOS.
  • Thay hay tháo SIM.
  • Restore máy.

Vẫn có nhiều ý kiến trấn an người dùng cho rằng đây chỉ là lỗi server tạm thời của Apple, hiện nay vẫn còn một số người dùng hiện vẫn có thể active được máy iPhone Lock với loại Sim 4G Thần Thánh này, nên có thể Apple chưa thể fix hết được.

Tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyên cáo người dùng iPhone Lock rằng lỗi này chỉ là tạm thời và bạn không nên đổi sim khác vào máy, đồng thời không nên cập nhật iOS 11 ngay lúc này cũng như restore lại máy iPhone lock để tránh những mất mát sẽ xảy ra.

*** Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng iPhone lock cũng như xài sim ghép, bạn có thể sử dụng loại sim ghép thông thường như SIM ghép 3G để thực hiện fix lỗi bằng tay và bạn có thể sử dụng máy một cách bình thường.

Xem thêm: Xiaomi Mi Max 2 màn hình to kèm pin siêu khủng

 

Các chuyên gia ở nước ngoài đã từng đưa ra cảnh báo rằng sự việc này có thể mở ra một loạt thay đổi khác rằng Apple có thể sẽ khóa vĩnh viễn sim ghép và không cho sử dụng những chiếc iPhone Lock nữa.

Nhưng cũng có thể đây chỉ là lỗi server tạm thời khiến SIM ghép 4G hoàn toàn bị vô hiệu hoá. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin hot nhất, mời các bạn thường xuyên truy cập trang web để cùng theo dõi những diễn biến mới nhất nhé.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.