Cảnh giác lỗi iPhone 5c cũ bị trừ tiền trong tài khoản người dùng

Thời gian gần đây, dòng iPhone 5C Lock Nhật (Bản Khóa Mạng ở Nhật) liên tục được nhập hàng bằng đường xách tay về Việt Nam rất nhiều. Với giá những chiếc iPhone 5c Lock Nhật chỉ từ 1,9 – 2,2 triệu đồng, quá rẻ so với những chiếc smartphone hiện nay. Nên nhiều người dùng không ngần ngại sở hữu cho mình một chiếc iPhone 5c Lock Nhật này.

iphone-5c_800x450

Tuy nhiên, một số người dùng iPhone 5c cũ LockNhật đang gặp cảnh tài khoản liên tục bị trừ tiền trong tài khoản người dùng mà không rõ lý do, trong khi vẫn có nhiều trường hợp khác không bị lỗi này.

iphone 5c cũ giá bao nhiêu

Mục lục

Hiện trạng lỗi iPhone 5c cũ Lock Nhật bị trừ tiền trong tài khoản người dùng

Mỗi khi tắt máy, khởi động lại, hoặc tháo SIM gắn vào cũng như tắt và mở lại các tính năng Facetime hay iMessage, một số người dùng iPhone 5c Lock Nhật xách tay về Việt Nam cho biết tài khoản của họ liên tục bị trừ tiền. Sau khi tra cứu cước chi tiết, nguyên nhân của việc tài khoản liên tục bị trừ tiền là do điện thoại tự gửi các tin nhắn gửi đến đầu số điện thoại nước ngoài như +81 của Nhật, với cước phí 2.500 đồng mỗi tin nhắn.

iphone-5c

Thông thường, khi người dùng lắp SIM vào iPhone 5c cũ Lock Nhật, thì thiết bị cũng sẽ tự động gửi tin nhắn phản hồi đến Apple nên không lưu vào lịch sử quản lý tại mục tin nhắn, chính vì thế, người dùng khó có thể kiểm soát được vấn đề này. Do đó, mỗi lần iPhone 5c cũ của bạn hết pin, hay tắt/ bật máy thì tài khoản của bạn sẽ bị trừ đi một số tiền nhỏ để kích hoạt lại tính năng iMessage và Facetime.

Lỗi iPhone 5c cũ bị trừ tiền trong tài khoản người dùng do đâu?

Tuy giá iPhone 5c cũ giá rẻ nhất thị trường hiện nay, nhưng khi mua hay đã sử dụng trong thời gian dài thì người dùng cần phải lưu ý những lỗi thường gặp trên iPhone 5C Lock Nhật, bởi tìm được cách khắc phục không phải đơn giản. Nhất là khi lỗi iPhone 5c cũ bị trừ tiền trong tài khoản người dùng.

Trong đó, hai lỗi khiến người dùng khó chịu nhất đó là không thể tra cứu bằng giao thức USSD nên không thể nạp tiền và kiểm tra tài khoản; lỗi thứ hai là người dùng thường bị trừ tiền vì kích hoạt FaceTime và iMessage bằng số điện thoại hoặc tại vì điện thoại trong danh bạ của bạn tự động gán mã vùng ở nước ngoài.

ftim

Những lỗi trên đều có thể khắc phục được nếu iPhone 5c cũ Lock Nhật của bạn đã Jailbreak và cài iFile từ Cydia. Và dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn lỗi iPhone 5c cũ Lock Nhật như sau:

1. Kiểm soát các tính năng chạy trên iPhone 5c cũ Lock Nhật

iMessage và Facetime là những tính năng nổi bật và thường được cài đặt sẵn trên các thiết bị iOS, nhưng nếu muốn sử dụng dịch vụ này thì người dùng cần một vài thao tác để kích hoạt nó. Ngay khi thao tác kích hoạt của bạn được hoàn tất, thiết bị sẽ tự động gửi tin nhắn kích hoạt đến Apple và nhận tin nhắn xác nhận.

kiem-soat-cac-tinh-nang-chay-tren-may

2. Tắt các kết nối mạng khi không cần thiết sử dụng trên iPhone 5c cũ Lock Nhật

Có khá nhiều ứng dụng trên iPhone như Mail hay Facebook đã “âm thầm” kết nối mạng và sử dụng dữ liệu và dĩ nhiên lấy đi một khoản không nhỏ trong tài khoản của bạn. Để giải quyết tình trạng này bạn nên lưu ý nên kết nối Dữ liệu di động, có thể tắt đi và chỉ mở chúng khi thực sự cần thiết thông qua thao tác đơn giản bằng cách Vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động.

tat-cac-ket-noi-mang-khi-khong-can-thiet

3. Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone 5c cũ Lock Nhật

Quá trình tự động cài đặt các ứng dụng trên AppStore tuy có đem lại tiện lợi nhưng điều này lại âm thầm diễn ra và có thể “vượt tầm kiểm soát” của chúng ta. Do đó, số tiền trong tài khoản điện thoại của bạn có nhiều đến đâu dù không làm gì thì cũng có thể không cánh mà bay.

Vì vậy, bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật trên iPhone bằng cách: Vào Cài đặt > chọn iTunes & Appstore > Cập nhật, cùng với đó bạn cần tắt mục Sử dụng Dữ liệu di động khi không cần thiết.\

tat-thong-bao-cap-nhat-ios-cho-iphone-nhu-the-nao-5

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn tránh được việc gặp lỗi iPhone 5c cũ bị trừ tiền trong tài khoản người dùng. Trong quá trình thực hiện, bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ sửa chữa điện thoại,… hãy gọi hoặc đến Bệnh viện Điện thoại 24h để được giải đáp và sửa chữa cho dế yêu tốt nhất nhé!

Xem thêm: 

Một số loại iPhone 5C cũ đang được bán trên thị trường hiện nay

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.               

Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.