Có nên thay pin iPhone 6 cũ khi máy tự động tắt nguồn hay nhanh hết pin ?

Với sự “sủng ái” của người dùng, những chiếc iPhone đang là một trong những mẫu điện thoại được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Và bên cạnh đó, người dùng cũng rất ưa chuộng những chiếc iPhone 6 cũ bởi giá thành hấp dẫn mà máy cũng đạt hàng siêu mạnh ở cả cấu hình và thiết kế. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách hoặc mua nhầm máy kém chất lượng thì thiết bị sẽ rất dễ hư hỏng, nhất là pin trên iPhone 6.op lung iphone 5s, 6s plus

Thay pin iPhone 6 cũ, có cần thiết ?

Thường khi mua iPhone 6 cũ, người dùng chỉ quan tâm đến đến máy còn mới không rồi kiểm tra sơ sài và lập tức mua ngay khi thấy máy chạy khá ổn là được. Nhưng thực chất, mối nguy hại không nằm ở bên ngoài chiếc iPhone cũ này mà là tiềm ẩn bên trong.sac-pin-iphone-5s-dung-cach

Vấn đề mà người dùng hay mắc phải khi mua iPhone 6 cũ là pin. Pin trên iPhone cũng giống như pin trên các mẫu điện thoại khác, sau một thời gian dài sử dụng, nạp, xả liên tục, pin sẽ có hiện tượng bị “chai” hay nói cách khác là bị sụt giảm dung lượng. Đây là lúc mà người sử dụng cần tiến hành thay thế pin cho những chiếc iPhone cũ hơn là cố sự dụng máy để dẫn đến tình trạng xấu hơn cho máy.

Vậy làm sao để biết được pin iPhone 6 cũ của mình đã bị chai hay chưa?

Điều này khá đơn giản và có thể thực hiện bằng 2 phương pháp là phần mềm và cảm tính.

Có nên thay pin cho những chiếc iPhone cũ?

Với phương pháp cảm tính, đó là khi người dùng cảm thấy pin trên iPhone 6 cũ của mình hao hụt bất thường dù máy không hoạt động thường xuyên với hiệu suất cao. Bên cạnh đó, với những thiết bị có pin còn tốt, chiếc iPhone 6 cũ sẽ chỉ sập nguồn khi dung lượng pin trên máy báo còn dưới 1%. Nếu pin trên thiết bị còn tận 20% mà máy đã sập nguồn, chiếc điện thoại của bạn chắc chắn đã bị chai pin rồi đấy.

Có nên thay pin cho những chiếc iPhone cũ?

Ở phương pháp thứ hai, chúng ta sẽ sử dụng phần mềm để kiểm tra mức dung lượng pin tối đa của những chiếc iPhone cũ. Người dùng có thể thực hiện việc này ngay trên máy thông qua một phần mềm có tên gọi BatteryLife (với những máy đã jailbreak). Chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm trên máy tính như iTools với máy tính Windows và iBackupBot với máy Mac. Cách sử dụng các phần mềm này đều hết sức đơn giản và có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua Google.

Có nên thay pin cho những chiếc iPhone cũ?

Sau đó, nếu thấy tình trạng máy không khả thi, bạn nên tìm đến cửa hàng để thay thế một viên pin iPhone 6 mới. Tất nhiên bạn nên tham khảo các cửa hàng có uy tín ngay từ đầu để tránh tình trạng tiền mất tật mang nhé !

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

Website: www.chamsocdidong.com

Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.