Đăng kiểm ô tô có tốn nhiều thời gian không ? 

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN KHI ĐĂNG KIỂM ÔTÔ ?

Không có gì không phai mòn theo năm tháng, nhất là phương tiện di chuyển – một trong những người bạn gắn bó và quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Do đó người dùng nên bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn kỹ thuật phương tiện.

cuc-dang-kiem-2_132323152
Để đảm bảo sự an toàn giao thông trong quá trình lưu hành, luật giao thông đường bộ đã quy định các loại xe ôtô phải được kiểm tra và cấp chứng nhận an toàn kỹ thuật mới đủ điều kiện tham gia giao thông. Việc kiểm tra được thực hiện định kỳ tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.
Vậy khi đăng kiểm phải chuẩn bị gì để không mất thời gian hay mất phí?

trung-tam-dang-kiem
Các bạn được phép đăng kiểm ở bất cứ trung tâm đăng kiểm nào trên toàn quốc, không phụ thuộc hay giới hạn vào tỉnh, thành cấp đăng ký, biển số xe.
. Khi đưa xe đến đăng kiểm định kỳ, bạn cần xuất trình ba loại giấy tờ: Đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định và bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn thời hạn (trừ trường hợp xe đăng kiểm lần đầu, xe cải tạo). Trường hợp người ở tỉnh này mua xe ở tỉnh khác cũng không cần đến trung tâm đăng kiểm ban đầu để làm thủ tục di chuyển hồ sơ, mà sẽ do các đơn vị trong hệ thống đăng kiểm tự chuyển Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng kiểm, chủ xe chỉ cần xuất trình được giấy đăng ký và bảo hiểm và làm bản cam kết về việc xe không bị cơ quan chức năng nhà nước giữ. Đối với đăng ký xe, nếu chủ xe dùng đăng ký để cầm cố tại ngân hàng, phải xuất trình giấy xác nhận của ngân hàng.
Các bạn cần, Để tránh mất thời gian đến mà không phải trả thêm chi phí hãy gọi trước từ một ngày qua số điện thoại 1080 để chọn trung tâm. Và khi đưa xe đến, người của trung tâm sẽ kiểm tra xe theo đúng khung giờ đã hẹn và hướng dẫn bạn đậu xe theo thứ tự, nộp giấy tờ tại phòng làm thủ tục, nộp phí kiểm định trước và chờ lấy kết quả. Sau khoảng 30-40 phút qua 5 công đoạn kiểm định với thiết bị kiểm tra bằng máy tự động, nếu xe đạt yêu cầu, chủ xe sẽ nộp phí bảo trì đường bộ và được dán kiểm định lên kính xe.
Nếu có thắc mắc nào khác các bạn vui lòng vào website dangkydangkiem.vn (CÔNG TY TNHH BẢO TÍN SIÊU TỐC) để tìm hiểu thêm thông tin cần thiết.

CÔNG TY TNHH BẢO TÍN SIÊU TỐC

Address: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM

Hotline: (084) 0913.77.99.06

Website: http://dangkydangkiem.vn

Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com

Mã số thuế: 0313418853

Số tài khoản: 060108671494 tại Sacombank chi nhánh Hưng Đạo, TPHCM, Việt Nam

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.