Độ cảm biến gạt mưa và bật đèn tự động cho xe hơi ở đâu tốt ? Độ để làm gì ?

➡➡➡  Độ cảm biến ánh sáng, tự động gạt mưa, bật đèn tự động cho xe hơi ở đâu rẻ nhất ?

Trao đổi với Anh Hùng Việt, thợ chuyên độ xe cho biết: “Hiện tại trên thị trường có khá nhiều lựa chọn cho người dùng. Họ có thể lựa chọn các sản phẩm chỉ có tính năng bật đèn hoặc tính năng tự gạt mưa. Trong khi đó, họ có thể chọn bộ 2 in 1, tức vừa bật đèn vừa gạt mưa, cả hai cảm biến tích hợp trong một hệ thống”.

Tuy nhiên, để lựa chọn, anh Hùng Việt đưa ra lời khuyên: “Người dùng cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, do chính các nhà sản xuất xe đưa ra. Nếu là Mazda 3 thêm tính năng này, cần lựa chọn cảm biến do chính Mazda sản xuất, có giấy tờ rõ ràng để đảm bảo việc sử dụng lâu dài và an toàn. Tránh mua các sản phẩm với nguồn gốc không rõ ràng, không đến từ các nhà sản xuất có uy tín”.

 

Tính năng bật đèn tự động cho xe cũng góp phần không kém. Nó giải quyết bài toán cho người dùng khi vào hầm, khi vào trời tối, đèn xe sẽ tự động kích hoạt mở sáng. Ngược lại khi vào môi trường ánh sáng mạnh, trời nắng, đèn xe sẽ tự tắt. Điều này còn giải quyết cho bài toán ở nhiều người dùng xe hay quên bật đèn vào ban đêm trong đô thị, giúp người dùng tránh khỏi các vi phạm về giao thông.

Cảm biến gạt mưa là tính năng được tích hợp khá nhiều và tương đối phổ biến trên các dòng xe cao cấp. Tuy nhiên, ở các dòng xe phổ thông, tính năng này không được tích hợp cụ thể buộc người dùng phải lắp đặt thêm. Chức năng chính của cảm biến gạt mưa đó là tự động lau kính chắn gió của bạn khi có mưa rơi, nước bắn trực tiếp vào kính. Điều này rất hữu ích nhất là các phụ nữ khi lái xe, họ có thể kiểm soát được tay lái mà không mất tập trung khi xảy ra một tình huống bất ngờ.

do lau kinh

Chẳng hạn, một chiếc xe chạy vụt nhanh qua xe của bạn, một lượng nước dưới đường tạt vào sẽ gây nên việc mất kiểm soát xe trong thời gian ngắn, bạn cần chủ động gạt cần lau kính để có thể chùi rửa nước bị bắn lên. Tuy nhiên, khi lắp cảm biến gạt kính này, nó sẽ tự động ra lệnh cho cần lau kính hoạt động và lau nhanh đi lượng nước vừa bắn lên kính chắn gió, giúp cho người dùng có thể yên tâm lái xe.

Giá thành theo tìm hiểu tại thị trường Việt rơi vào khoảng từ 6 triệu đồng. Ngoài ra, người dùng nên cân nhắc chọn 1 trong 2 tính năng, hoặc có thể sử dụng sản phẩm tích hợp 2 trong 1. Cũng như chọn địa điểm chuyên lắp đặt tính năng này.

Hiện tại, auto365 đã và đang hỗ trợ lắp đặt cảm biến ánh sáng và tự động gạt mưa cho xe hơi uy tín, chất lượng nhất. Được giới chơi xe biết đến rất nhiều đặc biệt là cộng đồng Otosaigon.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.