Google maps đã thêm các tính năng mới cho người dùng iOS

Google Map Da Them Cac Tinh Nang Moi Cho Nguoi Dung Ios 03

Bạn có rằng mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng Google Maps trên iPhone thay vì sử dụng Apple Maps được cài đặt mặc định trên máy. Mục đích ban đầu của nhà sản xuất đối với ứng dùng này là giúp người dùng có thể ước tính được khoảng cách, lên lộ trình cho chuyến đi chơi xa của bạn hoặc đơn giản là tìm kiếm các địa vui chơi ở gần bạn. Bạn có bao giờ hỏi vì sao lại có lại như vậy chưa? Theo như một số người dùng chia sẻ thì họ thấy Map của Google sử dụng chính xác hơn và luôn được cập nhật những thông tin mới.

Google Map Da Them Cac Tinh Nang Moi Cho Nguoi Dung Ios 03

Trong thời gian sắp tới Google sẽ giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng có thể báo cáo lại các sự cố xảy ra trên đường như: tai nạn xe, những đoạn đường cần hạn chế tốc độ và các chướng ngại vật sẽ có ngay trên ứng dụng iOS. Google đã cho ra mắt tính năng này cảnh bảo nguy hiểm này trên Android vào năm nay, đối với người dùng iOS thi được coi là vui khi được sử dụng những thông tin hữu dụng từ tính năng này.

Tính năng này không chỉ lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone, Google còn bổ sung thêm bốn loại cảnh báo sự cố mới cho cả iOS và Android: đang thi công, đóng làn đường, có xe đang bị hỏng và các vật thể nằm trên đường (như: cành cây bị gãy, độ đạc bị rơi ra ngoài,…).

Ngoài ra, Google Maps còn cho đưa ra thêm bảy tùy chọn cho lưu lượng truy cập cho ứng dụng khi bạn sử dụng các tính năng kể trên. Google sẽ dùng những thông tin này để tính toán các tuyến đường khả quan nhất mà bạn có thể di chuyển. Bằng cách sử dụng thông tin mà bạn đưa ra cùng với tốc độ lưu truy cập mạng và các dữ kiện khác để xác định nơi xảy ra tình trạng giao thông cần tránh tại thời điểm hiện thực cho bạn

Dưới đây là hình minh họa để bạn có thể hiểu thêm về tính năng mới này của Google Maps. 

Google Map Da Them Cac Tinh Nang Moi Cho Nguoi Dung Ios 01

Cách báo sự cố trên đường trong Google Maps

  1. Mở Google Maps và vẽ lộ trình.
  2. Ở phía trên bên phải, bên dưới biểu tượng micrô, bạn sẽ thấy thêm bốn nút: tìm kiếm (kính lúp),  tắt tiếng (biểu tượng loa), khóa la bàn (kim la bàn) và cuối cùng là nút báo cáo sự cố giao thông ( pin vị trí bị rơi có dấu + trong đó). Nhấn vào biểu tượng pin vị trí .
  3. Trên menu bật lên từ dưới cùng của màn hình, hãy nhấn vào loại nguy hiểm đường bạn muốn báo cáo.
  4. Bạn sẽ có khoảng ba giây để thay đổi quyết định hoặc bạn có thể nhấn Xác nhận để dừng bộ hẹn giờ và gửi báo cáo ngay lập tức.
  5. Bây giờ bạn sẽ thấy cảnh báo nguy hiểm được ghim vào vị trí của bạn trên bản đồ, với một biểu tượng đại diện cho vấn đề và một con số cho biết có bao nhiêu người đã báo cáo. Ví dụ: nếu bạn là người đầu tiên báo cáo tai nạn xe hơi, bạn sẽ thấy biểu tượng của một chiếc xe bị hư hỏng bên cạnh “1 báo cáo”.

Google Map Da Them Cac Tinh Nang Moi Cho Nguoi Dung Ios 02

Chỉ với việc nhỏ như vậy bạn đã giúp nhiều người khác tránh được đoạn đường đang xảy ra vấn đề này, như vậy có thể hạn chế được tình trạng kẹt xe không cần thiết.

Báo cáo sự cố giao thông chỉ là một trong nhiều cải tiến mà Google đã thực hiện cho ứng dụng Google Maps trong năm gần đây. Chỉ trong tháng này, Google đã cập nhật ứng dụng với hướng dẫn bằng giọng nói chi tiết hơn để phục vụ tốt hơn cho người khiếm thị. Vào mùa hè, Google đã thêm một công tơ mét vào Google Maps. Trước đó nữa vào mùa xuân, Google đã giới thiệu chế độ ẩn danh để bạn có thể vẽ và lái xe tới bất kỳ điểm đến nào mà không để lại dấu vết.

Hi vọng với những chia sẻ này của 24hStore sẽ giúp cho bạn có được những thông bổ ích khi sử dụng Google Maps. Sắp tới Halloween với mong muốn tạo được mùa lễ hội vui vẻ mà 24hStore đã tổ chức chương trình: Halloween khinh hoàng – Giảm giá bàng hoàng. Hãy đến với Store để nhận được các phần quà hấp dẫn, nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.