Hướng dẫn cách khắc phục đơn giản khi iPhone 6, 6 Plus mất dấu vân tay

Huong Dan Cach Khac Phuc Don Gian Khi Iphone 6 6 Plus Mat Dau Van Tay 04

Cảm biến vân tay là một chức năng được cải tiến của hãng Apple về tính bảo mật hệ thống điện thoại. Với sản phẩm cao cấp như iPhone 6, 6 Plus thì việc Apple trang bị cảm biến vân tay là việc chắc chắn. Nhưng trong một thời gian sử dụng thì cảm biến vân tay đột nhiên không sử dụng được mất cảm biến vân tay thường xuyên xảy ra.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến chiếc iPhone 6, 6 Plus của bạn bị mất dấu vân tay và cách khắc phục là như thế nào. Đây cũng vấn đề thắc mắc thường gặp của người sử dụng 2 sản phẩm này quan tâm. Vậy mời các bạn hãy đến với bài viết dưới đây để tham khảo một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi điện thoại của iPhone 6, 6Plus bị mất vân tay nhé.

Huong Dan Cach Khac Phuc Don Gian Khi Iphone 6 6 Plus Mat Dau Van Tay 01

Nguyên nhân điện thoại iPhone 6, 6 Plus mất dấu vân tay

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này đó là:

Nguyên nhân khách quan

  • Đến từ nhà sản xuất chiếc điện thoại có hình trái Táo Khuyết:trong quá trình sản xuất của Apple có thể đã xuất hiện lỗi khiến cho việc cảm ứng vân tay của iPhone 6, 6 Plus bị mất khi tới tay người sử dụng.
  • Đối với những người không am hiểu về iPhone họ sai lầm khi mua iPhone 6, 6 Plus kém chất lượng, hàng dựng, nhái ,… sau một thời gian sử dụng vân tay chiếc điện thoại iPhone6, 6 Plus sẽ mất.

Nguyên nhân khách quan:

– Trong thời gian sử dụng bạn bất cẩn làm rơi điện thoại iPhone6, 6 Plus hoặc để vật cứng đè lên khiến cho nút cảm biến này bị hỏng.Sự va đập có thể khiến Chip quản lý vân tay trên nút Home iPhone bị hư hoặc đứt mạch trên Main, gây ra mất vân tay trên iPhone.

– Bạn vô tình để dế yêu cuả mình rơi xuống nước,ngay nút Home, để lâu ngày làm tình trạng Oxy hoá sẽ làm mục dây nút Home.

Nút home bị trầy xước cũng khiến cho hoạt động của cảm biến vân tay bị ảnh hưởng, xảy ra lỗi.

– Bạn không thường xuyên vệ sinh iphone 6, 6 plus đã để nút Home của dế yêu bạn bị bám bụi gây ảnh hưởng đến việc thu hình ảnh của cảm biến vân tay, khiến việc xác nhận dấu vân tay của cảm biến không còn được chính xác.Huong Dan Cach Khac Phuc Don Gian Khi Iphone 6 6 Plus Mat Dau Van Tay 01

Biện pháp khắc phục iPhone 6, 6 Plus bị mất cảm biến vân tay

– Vệ sinh thường xuyên nút Home để bụi không bám vào tránh ảnh hưởng đến máy nhé.

Huong Dan Cach Khac Phuc Don Gian Khi Iphone 6 6 Plus Mat Dau Van Tay 02

– Hãy reset lại máy, cách làm này sẽ giúp điện thoại iPhone 6, 6 Plus của bạn hoạt động ổn hơn . Hãy làm vài lần và xem kết quả nhé

– Lau khô tay khi quét vân tay lên iPhone 6, 6 Plus : Khi bạn thao tác cảm biến vân tay trên iPhone 6, 6 Plus nhưng thiết bị không nhận dạng, có thể là do tay của bạn bị ướt nên hệ thống không nhận dạng được. Bạn thử lau tay khô và thao tác lại một lần nữa xem sao nhé.

– Nếu đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được mất cảm biến vân tay thì có lẽ điện thoại iPhone 6, 6 Plus của bạn đã bị lỗi cáp kết nối nút Home hoặc lỗi main. Với nguyên nhân này thì cách tốt nhất là bạn hãy đem dế yêu của mình đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín như Benh vien dien thoai 24h và chất lượng để kiểm tra và thay cảm biến vân tay mới nhé.

Huong Dan Cach Khac Phuc Don Gian Khi Iphone 6 6 Plus Mat Dau Van Tay 03

Nguồn: Tổng hợp

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Bài viết được đề xuất