Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Smartphone bị loạn cảm ứng

Smartphone là một trong những phương tiện không thể thiếu trong sinh hoạt của con người hiện nay. Smartphone có thể giúp ích rất nhiều cho người dùng là nhờ màn hình cảm ứng rộng và rõ nét của chúng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng smartphone cũng như các thiết bị khác sẽ bị hao mòn theo thời gian và rất có thể sẽ xảy ra lỗi bị loạn cảm ứng.

Bài viết này Bệnh viện điện thoại 24h sẽ hướng dẫn bạn đọc một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể khắc phục lỗi màn hình Smartphone của mình bị loạn cảm ứng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  1. Mục lục

    Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cảm ứng bị loạn

Trước khi tìm hiểu đến những cách sửa lỗi này chúng ta cần phải hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy của bạn bị loạn cảm ứng như:

Sạc không đúng tiêu chuẩn, ví dụ sạc có công suất cao hoặc thấp hơn nhu cầu của máy. Dễ gặp nhất là các sạc kém chất lượng của Trung Quốc thường thấy ở trong cửa hàng nhỏ lẻ không có nhãn mác xuất xứ, khi mua sạc tốt nhất bạn nên tìm đến cửa hàng có uy tín nhé như vậy sẽ an toàn hơn.

Độ ẩm cũng là nguyên nhân khá hay gặp ví dụ bạn lỡ để màn hình vào chỗ ẩm hay tay đang ướt mà chạm vào màn hình cũng gây loạn khi điều khiển.

Máy pin yếu trong khi bạn bật chế độ mạng 3G cũng là một lý do khiến màn hình điện thoại thông minh của bạn bị loạn cảm ứng, vì thế nếu thiết bị của bạn gặp lỗi này, hãy cân nhắc trước khi lặp lại cách sử dụng như vậy.

Với những nguyên nhân trên smartphone của bạn sẽ dễ dàng được khắc phục với hướng dẫn dưới đây, trừ khi điện thoại của bạn đã “hết hạn sử dụng”.

  1. Cách khắc phục màn hình Smartphone bị loạn cảm ứng đơn giản, hiệu quả

Đối với lỗi màn hình Samrtphone bị loạn cảm ứng bạn có thể khắc phục đơn giản theo 2 cách:

  • Cách 1: Tắt nguồn thiết bị của bạn sau đó khởi động lại và kiểm tra xem thiết bị của bạn còn bị loạn cảm ứng hay không.
  • Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại của bạn (Tùy từng thiết bị sẽ có những cách khôi phục cài đặt gốc khác nhau). Bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt về dữ liệu gốc > đặt lại điện thoại > xoá mọi thứ  để máy đưa về trạng thái ban đầu

Lưu ý: Nhớ sao lưu dữ liệu (danh bạ, nhạc, hình ảnh, videos,…) trước khi thao tác để tránh trường hợp mất hết dữ liệu sau khi khôi phục .

Xem thêm: 

Nếu sau khi áp dụng 2 cách này điện thoại của bạn vẫn không thể khắc phục lỗi bị loạn cảm ứng thì tốt nhất bạn nên mang “dế cưng” của mình đến Bệnh viện điện thoại 24h để điện thoại của mình được khắc phục hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất lỗi này.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.