iPhone 6S Plus 16GB không dịch vụ… Anh Muốn Em Sống Sao?

Chỉ với dung lượng bộ nhớ trong không mấy dồi dào, iPhone 6S Plus 16GB không dịch vụ luôn khiến cho người dùng phải đau đầu tìm cách tiết kiệm những gì mình lưu trữ để có thêm không gian trống cho nhiều mục đích sử dụng khác. Vì khả năng tài chính có hạn nên nhiều người cũng không thể sắm cho mình những mẫu iPhone đắt tiền có dung lượng bộ nhớ cao. Tuy nhiên, nếu biết một số cách cũng như thủ thuật để tiết kiệm dung lượng thì vẫn có thể “sống chung với lũ” được.

Mục lục

1 – Luôn luôn kiểm soát mức dung lượng còn trống trong chiếc iPhone 6S Plus 16GB không dịch vụ

Khi muốn thực hiện các thủ thuật tiết kiệm dung lượng này thì chúng ta phải nhớ rằng luôn luôn kiểm soát và biết rõ mức dung lượng trống trong chiếc iPhone 6S Plus 16GB không dịch vụ của mình là bao nhiêu. Hệ thống luôn luôn liệt kê chính xác mức độ tiêu hao dung lượng bộ nhớ của từng ứng dụng, từng file nhạc, từng file hình ảnh mà chúng ta đưa vào. Để quản lý phần này thì hãy truy cập vào Cài đặt chung -> Dung lượng và sử dụng iCloud -> Quản lý dung lượng.

Tại đây bạn sẽ được xem các thông số chi tiết về bộ nhớ trong của máy. Nếu không có nhu cầu sử dụng một số ứng dụng nào đó nữa thì bạn có thể xóa đi để tăng thêm dung lượng trống và máy sẽ có tốc độ hoạt động nhanh hơn.

2 – Ảnh chụp và video cũng là những thứ ngốn nhiều dung lượng của iPhone 6S Plus 16GB không dịch vụ

Nhiều người đam mê nhiếp ảnh và quay video luôn luôn muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp bất chợt xuất hiện. Tuy nhiên có thể là họ đã vô tình kích hoạt tính năng Photo Burst (Chụp Liên Tiếp) nên thay vì chụp một tấm thì họ sẽ chụp luôn một lúc nhiều tấm và điều này gây nên sự lãng phí dung lượng của máy. Tiếp theo sau đó là hành động quay video. Tất nhiên là một khi đã quay thì ai cũng muốn những gì mình quay lại ở mức chất lượng cao nhất… tuy nhiên sẽ có người quên mất rằng chất lượng càng cao thì dung lượng sẽ ngốn càng nhiều. Ví dụ, với chất lượng 720p 30fps thì dung lượng một phút video sẽ là xấp xỉ 60MB – còn 1080p 60fps thì 200MB… hai bên chênh lệch nhau gần 7 lần.

Hãy thiết lập các tùy chỉnh trong camera tùy theo nhu cầu sử dụng từng thời điểm để không bị lãng phí thêm dung lượng.

3 – iCloud đồng bộ dữ liệu giữa đám mây và iPhone 6S Plus 16GB không dịch vụ

Chính dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng nhưng cũng đầy tai tiếng này đã được đồng bộ với máy một cách mặc định nên thay vì chép vào máy, chúng ta có thể đưa chúng lên mây để khi nào cần thì mới dùng đến và không chiếm bộ nhớ trong của máy nữa. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng Google Photos để lưu trữ ảnh chụp không giới hạn miễn sao độ phân giải của những tấm ảnh đó không vượt qua mức Full HD.

4 – Các phụ kiện mở rộng bộ nhớ trong của iPhone 6S Plus 16GB không dịch vụ cũng rất đáng được quan tâm

Những phụ kiện gắn ngoài như USB OTG thường, USB OTG Lightning cũng được các dân chơi tìm mua ráo riết để tăng thêm dung lượng lưu trữ bên trong… tuy nhiên khi gắn vào thì cũng giảm đi phần nào giá trị thẩm mỹ của máy và giá cả cũng khá là cao nữa.

5 – Mở rộng bộ nhớ trong của iPhone 6S Plus 16GB không dịch vụ bằng cách… đi du lịch Trung Quốc

Không biết ở Việt Nam đã có dịch vụ này hay chưa nhưng ở Trung Quốc thì đã có rồi. Một số cửa hàng ở Trung Quốc đã có thể độ lại bộ nhớ trong của iPhone 6S Plus 16GB không dịch vụ thành 128GB, tuy nhiên chưa ai xác định được chất lượng của sản phẩm sau khi thực hiện là như thế nào. Nếu bạn không quan tâm đến vấn đề bảo hành của Apple thì có thể thử qua, tuy nhiên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định thực hiện.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.