iPhone X đã có thể đăng ký nhận dạng 2 khuôn mặt trên iOS 12

Iphone X Da Co The Dang Ky Nhan Dang 2 Khuon Mat Tren Ios 12 04

Trong bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS, Apple dường như đã sẵn sàng hỗ trợ người dùng iPhone X thêm tuỳ chọn nhận diện khuôn mặt “không chính chủ” trên FaceID, tương tự như TouchID trước đây có thể lưu tới 5 dấu vân tay. Giờ đây, iPhone X đã có thể đăng ký nhận dạng 2 khuôn mặt trên iOS 12

Iphone X Da Co The Dang Ky Nhan Dang 2 Khuon Mat Tren Ios 12 04

Trước đây, giải pháp bảo mật vân tay Touch ID cho phép nhiều người dùng khác nhau cùng có thể sử dụng nhưng đến Face ID thì Apple chỉ hỗ trợ duy nhất 1 người dùng. Mặc dù Face ID trên iOS 12 được tối ưu để nhận ra chủ nhân trong nhiều trường hợp khác nhau, ví dụ như đội mũ nhưng rõ ràng thử nghiệm cho thấy nó có thể nhận diện một khuôn mặt khác hoàn toàn. Đặc biệt là với những người có nhu cầu chia sẻ điện thoại với người thân như vợ/chồng, con cái… Apple đã cố hỗ trợ các trường hợp làm iPhone X không nhận dạng.

Iphone X Da Co The Dang Ky Nhan Dang 2 Khuon Mat Tren Ios 12 02

Khi cập nhật iOS 12, người dùng iPhone X sẽ thấy trong phần Cài đặt Face ID hiển thị thêm “Thiết lập diện mạo mới thay thế” (Set Up an Alternative Appearance). Người dùng sẽ có thể thiết lập một khuôn mặt mới, thao thác tương tự như khi thiết lập TouchID lần đầu.

 Iphone X Da Co The Dang Ky Nhan Dang 2 Khuon Mat Tren Ios 12 01

Việc Apple dùng từ “diện mạo thay thế” khiến nhiều người dùng khó hiểu. Nhưng sau khi thiết lập thành công thì tuỳ chỉnh này thật sự cho phép 2 người khác nhau cùng dùng FaceID trên iPhone X.

Tuy nhiên, không giống như Touch ID cũ có thể xoá các dấu vân tay phụ bất cứ lúc nào. Apple chỉ cho phép FaceID xoá đồng thời cả dữ liệu về khuôn mặt “chính chủ” và “không chính chủ”.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.