Màn hình iPhone 6 được làm bằng chất liệu gì?

Thay vì công nghệ màn hình sapphire thì iPhone 6 được trang bị màn hình thủy tinh được tăng cường xử lý ion, màn hình này còn được gọi làm màn hình kính cường lực ion. So với những mặt kính của những thế hệ iPhone trước thì những chuyên gia cho biết mặt kính cường lực ion này có khả năng chịu lực tốt hơn.Những chuyên gia cũng cho biết tuy tấm kính này có khẳ năng chịu lực tốt hơn nhung khi bị rơi thì vẫn có thể vỡ tan tành như những loại thủy tinh bình thường khác.


Theo chủ tịch hãng nghiên cứu thị trường Creative Strategies thì ông cho rằng nhiều người đã lầm tưởng về những lý do mà Apple không trang bị công nghệ màn hình sapphire. Sapphire đặc hơn 30% so với kính, trong khi thị trường lại đang yêu cầu độ mỏng, nhẹ và màn hình rộng, nếu sử dụng sapphire thì những yêu cầu trên khó có thể đáp ứng được.Về giá cả, đương nhiên nếu trang bị kính sapphire thì việc nâng giá iPhone 6 là điều mà không phải ai cũng muốn.

94_img3-chamsocdidong

Một nguyên nhân nữa đó chính là sử dụng sapphire ảnh hưởng đến thời lượng pin, nghe thì có vẻ không liên quan, nhưng so với sapphire thì kính truyền ánh sáng tốt hơn, nên tiết kiệm điện năng hơn. Nguyên nhân cuối cùng mà theo ông chủ tịch hãng nghiên cứu thị trường Creative Strategies cho rằng nhiều người lầm tưởng nữa đó chính là độ bền. Tuy sapphire có có độ cứng chỉ đứng sau kim cương, và đương nhiên độ chống xước cũng tốt hơn kính nhưng nó cũng có độ giòn rất cao, thậm chí hơn cả kính, nên khi bị rơi thì khả năng vỡ màn hình sẽ dễ hơn.
Như vậy việc màn hình iPhone 6 sử dụng chất liệu gì bạn cũng đã biết, những lý do vì sao iPhone không sử dụng sapphire cũng đã phần nào được lý giải một cách hợp lý.

Cùng xem quá trình thay sửa màn hình mặt kính iPhone 6 tại đây:

Thay, sửa màn hình iPhone6/6 Plus tại TPHCM

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM
Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34
Email: contact@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.