Một số nội dung liên quan đến các thủ tục đăng kiểm ô tô cơ giới

Việc lập hồ sơ thủ tục đăng kiểm xe ô tô cơ giới phải bắt buộc phải thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa ô tô cơ giới đến đơn vị Đăng Kiểm Ô Tô để lập hồ sơ phương tiện, các chủ xe cần phải xuất trình, nộp các giấy tờ sau:
Xuất trình bản bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước Việt Nam có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực khi làm thủ tục đăng kiểm ô tô: Bản sao giấy đăng ký đăng kiểm ô tô có xác thực từ phía ngân hàng. Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức tài chính cho thuê, giấy đăng ký xe hẹn cấp, xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực từ các ô tô cơ giới của chủ xe.
Nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao Phiếu đánh giá chất lượng của ô tô cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước. Bản sao có chứng thực quyết định bán đấu giá các cấp đối với các đơn vị có thẩm quyền với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá. Bản sao có chứng thực quyết định bán đối với các loại xe cơ giới của lực lượng quân đội, công an, Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ.
Cần phải nộp giấy chứng nhận ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm ô tô để xác thực, chủ xe cần xuất trình và nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin liên quan như:
Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu được cung cấp vào địa chỉ trang web đăng kiểm ô tô giám sát hành trình đối với ô tô cơ giới thuộc đối tượng bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

dung-hoat-dong-chi-nhanh-dang-kiem-xe-co-gioi-3602s-1
Thống kê bảng tính phí đăng kiểm xe ô tô xe Toyota 2015 hiện nay :
Chi phí đăng kiểm xe ô tô Toyota có thể là khác nhau tại các tỉnh thành trên cả nước tùy thuộc vào vị trí mỗi nơi. Ngoài ra phí đăng kiểm xe ô tô Toyota 2015 này, tất cả đều phụ thuộc vào thuế trước bạ đăng kiểm xe ô tô và phí biển số xe được quy định áp dụng tại các tỉnh thành lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… với hình thức thuế trước bạ xe ô tô là 12% trong khi đó tại các khu vực lận cận giảm 2%, điều đáng nói ở đây là với dòng xe bán tải như Toyota chỉ bị áp thuế trước bạ 2% trên cả nước.
Và cũng vậy phí đăng kiểm xe ô tô và phí biển số xe bán tải cũng khá thấp xấp xỉ khoảng 700 nghìn đồng còn đối với xe ô tô con dưới 10 chỗ ngồi là 20 triệu các tỉnh thành lớn, 3 triệu với các vùng nhỏ lẻ và mới đây phí biển số tại Hồ Chí Minh được đẩy từ 2 lên 11 triệu đồng. Luôn lưu ý rằng phí đăng kiểm ô tô trước bạ chình thức áp dụng tính cho mức giá xe Toyota mức giá niêm yết tại Việt Nam mà không theo mức hóa đơn như một số người vẫn lầm tưởng. Chi phí mềm khi đăng ký xe Toyota chính là lắp biển và các dịch vụ khác kèm theo.
Do ảnh hưởng của những biến động tỷ giá USD tăng liên tiếp trong những tháng vừa qua nên giá đăng kiểm xe ô tô Toyota có động thái tăng 5% bắt đầu từ tháng 10/2015. Như vậy với mốc giá niêm yết mới dành cho hầu hết dòng xe Toyota đều gặp một số bất lợi nhất định và việc nộp thuế trước bạ xe ô tô theo đó mà cũng tăng lên.

Bảo Tín Siêu Tốc – Chuyên gia tư vấn pháp lý, tài chính hàng đầu Tphcm

Địa chỉ: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TPHCM

Hotline: (084) 0913.77.99.06

Website: http://dangkydangkiem.vn

Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com

Mã số thuế: 0313418853

Số tài khoản: 060108671494 tại Sacombank chi nhánh Hưng Đạo, TPHCM, Việt Nam

Bảo Tín Siêu Tốc rất hân hạnh được phục vụ!

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.