Muốn chụp ảnh chân dung đẹp trên Phone 7 Plus thì hãy làm như thế này

iPhone 7Plus  không chỉ được cải thiện về thời lượng pin, thiết kế mới với màu sắc mới mẻ bóng bẩy,.. mà còn có một cải tiến khác lạ. Đó chính là hệ thống camera kép bao gồm: camera tele và camera góc rộng và tích hợp thêm hệ thống chống rung quang học cho chế độ chụp ảnh chân dung đẹp hơn máy chụp DSLR chuyên nghiệp.

100000_iphone-7-plus-camera-lenses

Ống kính tele có khả năng zoom quang 2x và cho phép chụp ảnh chân dung lung linh với chế độ bokeh mờ ảo, lung linh không thua kém các máy chụp hình DSLR chuyên nghiệp. Muốn biết Apple đã mang lại cho iPhone 7 Plus những cải tiếng ấn tượng gì trên camera kép thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét về khả nang chụp ảnh chân dung mà iPhone 7 Plus mang lại dưới từng môi trường ánh sáng khác nhau.

Bố cục nền và chất liệu cảnh quyết định hình ảnh ra sao

Ảnh chân dung của iPhone 7 Plus được làm mờ bacgroud để làm nổi bật chủ thể. Trong đó, bacgroud chỉ là một lớp màu sắc mờ ảo đầy nghệ thuật, vì vậy nều nền chứa vật thể hoặc hình ảnh quá phức tạp, chế độ chân dung sẽ khó bị làm mờ một cách hoàn hảo. Do đó, bạn nên hạn chế chụp chân dung với nền phức tạp nhưu thảm đỏ đầy lá rơi.

100000_2p

Hình trên, ở mức độ tổng thể, những tán cây vẫn có thể xóa hoàn hảo nhưng với hình ảnh con đường và gốc cây thì không được xóa phông tốt dẫn đến hiệu ứng tách nền không tốt.

100000_1p

Ở khung cảnh khác, nền khá phức tạp nhưng chủ thể được cách biệt xa với nền nên hiệu ứng xóa với nền rất ấn tượng.

100000_3p

Từ những hình ảnh trên có thể kết luận, nền có nhiều vật thể phức tạp hiệu ứng xóa phông của iPhone 7 Plus ấn tượng nhưng chụp chân dung gặp rắc rối vì không thể phân tích được nền và chủ thể. Do đó, nền có đối tượng đơn giản sẽ xóa phông dễ dàng hơn. Tốt nhất bạn nên chụp nhiều lần để cho ra bức hình đẹp nhất.

Điều kiện ánh sáng tốt, chất lượng ảnh chân dung càng rõ rệt

Ở chế độ chân dung, iPhone 7 Plus sử dụng ống kính tele có khẩu độ đẹp hơn nên ánh sáng đi vào ống kính và cảm biến cũng ít đi. Muốn thu được bức ảnh đủ sáng trong điều kiện thiếu sáng máy sẽ nâng iOS để bù sáng nên hình ảnh sẽ bị nhiễu hạt.

100000_download-1

Nhìn chung, bạn nên chụp hình ở khu vực và thời gian đủ sáng nhất và tránh các khu vực có ánh sáng quá phức tạp.

Tránh chụp những bacgroud đường thẳng từ xa đến gần vật thể cần chụp chân dung

100000_4p

Chế độ chụp chân dung trên iPhone 7 Plus lợi dụng khoảng cách giữa chủ thể và nên nên vật thể chạy dài từ nền đến chủ thể sẽ xuất hiện không phân cách, giảm hiệu ứng xóa mờ phông. Do đó, hãy tách chủ thể ra khỏi nền hết sức có thể để chủ thể và vật chạy dọc theo từng lớp cới chủ thể để tạo nên hiệu ứng chân dung.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.