Phần mềm giúp kiểm tra độ chai pin iPhone nhanh hơn và chính xác hơn

Phan Mem Giup Kiem Tra Do Chai Pin Iphone Nhanh Hon Va Chinh Xac Hon 01

Với phần mềm Battery Life, người dùng hoàn toàn có thể tự kiểm tra “sức khỏe” pin iPhone một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Phan Mem Giup Kiem Tra Do Chai Pin Iphone Nhanh Hon Va Chinh Xac Hon 01

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone với độ chính xác cao

Pin iPhone rất được hãng Apple quan tâm bởi hiệu năng hoạt động của máy sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu chất lượng của viên pin không tốt.

Hiện nay, người dùng có thể tự kiểm tra tình trạng “sức khoẻ” pin iPhone chỉ nhờ bằng một phần mềm được cài ngay trên máy mang tên Battery Life. Phầm mềm có thể đo chính xác và nhanh chóng tình trạng của pin iPhone.

Phan Mem Giup Kiem Tra Do Chai Pin Iphone Nhanh Hon Va Chinh Xac Hon 01

Tải phần mềm Battery Life về máy: Tại đây

Trước tiên, người dùng cần tiền hành cài đặt phần mềm về máy của mình, khởi chạy ứng dụng Battery Life lên, phần mềm này sẽ hiển thị ngay tình trạng của viên pin bên trong máy, với các mức tốt, trung bình hay xấu.

Khi lướt màn hình sang phải, ngay tại mục Capacity, người dùng sẽ biết được rất nhiều thông tin thú vị như dung lượng pin của mình còn lại bao nhiêu so với một viên pin mới hoàn toàn.

Phan Mem Giup Kiem Tra Do Chai Pin Iphone Nhanh Hon Va Chinh Xac Hon 01

Bạn cũng có thể kiểm tra được số lần sạc pin iPhone được tính bằng số chu kỳ sạc. Chẳng hạn bạn nạp pin cho iPhone từ 0% lên 50% rồi rút ra tức là mới sạc được một nửa chu kỳ, máy chỉ tính một chu kỳ sạc khi bạn hoàn thành 50% chu kỳ sạc tiếp theo.

Theo hãng Apple, dung lượng pin Li-Ion trên điện thoại sẽ giảm còn khoảng 80% cứ sau 500 chu kỳ sạc. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như nguồn điện, nhiệt độ cũng ảnh hưởng lớn đến độ bền của viên pin.

Thông thường, đối với pin iPhone đã được sử dụng được trên một năm, người dùng nên kiểm tra thấy chất lượng pin và xem xét thay pin mới bởi viên pin dung lượng thấp có thể khiến hiệu suất máy chậm hơn và cũng trở nên kém an toàn hơn. Hiện tại các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam đã áp dụng chính sách thay pin iPhone với giá khoảng 700.000 đồng đối với một số model.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.