Pin iPhone 5/5s tụt dốc không phanh-Nguyên nhân và cách khắc phục

Mặc dù, tại thời điểm ra mắt, Pin iPhone 5/5s được Apple công bố là chiếc điện thoại có  thời lượng Pin khủng nhất thời đó. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì iPhone 5/5s của bạn lại tụt Pin khá nhanh mà không biết tại sao.

Sau đây là những lý do có thể bạn gặp phải:

  1. Thiết lập tính năng ứng dụng không cần thiết

Ngoài những ứng dụng sử dụng trợ lý ảo siri để hỗ trợ ngôn ngữ ở các quốc gia khác nhau thì có bao nhiêu phần trăm chúng ta sử dụng ứng dụng này. Vậy tại sao người dùng không vô hiệu hóa Siri để đỡ tốn Pin?

Pin iPhone và cách khắc phục siri

Cách khắc phục: tắt nàng trợ lý ảo Siri bằng cách: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và lăn thanh trượt về trạng thái OFF.

  1. Nhạc chuông, âm báo tin nhắn quá lớn và dài:

Khi có tin nhắn đến mà bạn để thông báo tin nhắn lặp đi lặp lại nhiều lần khiến cho dung lượng Pin của bạn sẽ tiêu  hao một cách đáng kể. Ngoài  ra việc để nhạc chuông âm báo quá dài cũng làm cho tình trạng Pin hao hụt nhanh chóng.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Trung tâm Thông báo, rồi kéo xuống mục “Bao gồm” để tùy chọn ứng dụng. Lưu ý chỉ nên kích hoạt tính năng tự động thông báo trên những ứng dụng bạn thực sự cần.

  1. Sử dụng hệ điều hành cũ

Apple trang bị trên mỗi thế hệ iPhone điều là hệ diều hành iOS, mỗi phiên bản hệ điều hành mới lại có lợi, cải tiến nhiều tính năng hơn so với các thế hệ trước, trong đó có cả tình trạng giảm tình trạng Pin bị hao hụt nhanh chóng. Vậy nên nếu có thời gian bạn hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất cho dế iPhone yêu quý mà bạn đang sở hữu.

Pin hdh

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật Phần mềm, để máy kiểm tra và tự động cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Hãy chắc chắn rằng iPhone của bạn luôn được cập nhật bản mới nhất mỗi khi có thể để nâng cao các tính năng cũng như thời lượng sử dụng Pin của bạn.

  1. Để màn hình iPhone 5/5s quá sáng

Các phiên bản iPhone mới đều có màn hình Retina rất đẹp cho hình ảnh sắc nét, sống động. Thật tuyệt vời khi tăng độ sáng màn hình lên mức phù hợp để trải nghiệm được tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn để ánh sáng màn hình quá cao, thì nó sẽ là nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn nhanh sụt pin trong một thời gian ngắn.

pin mhs

Cách khắc phục: Chọn Cài đặt > Hình nền & Độ sáng. Tiếp theo, lăn thanh trượt của “Độ sáng Tự động”sang On để iPhone tự tìm ra mức độ sáng tối ưu nhất cho bạn trong từng điều kiện sáng. Hoặc, bạn có thể tự cài đặt mức sáng phù hợp trên thanh “Độ sáng”.

Kinh ngạc với công nghệ thay Pin iPhone 5, 5S, 5C chính hãng, uy tín giá tốt nhất tại TP.HCM

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM
Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34
Hot-line: 0983.242424 – 01288.242424 (01639)
Email: contact@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

ĐỐI TÁC SỬA CHỮA UY TÍN TẠI QUẬN 1:

24hStore.vn – Niềm tin và hơn thế nữa…

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Số điện thoại liên hệ: 0988.242424 – 08.6263.2424

Website: www.24hstore.vn

Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.