Qualcomm buộc Apple ngừng bán iPhone 7 tại Đức

Qualcomm Buoc Apple Ngung Ban Iphone 7 Tai Duc 01

Apple đã phải chịu một cú đánh khác trong cuộc chiến bằng sáng chế toàn cầu với Qualcomm khi hãng buộc phải dừng bán những chiếc iPhone 7 khỏi kệ ở Đức. Hiện tại cửa hàng Apple của Đức cung cấp iPhone XS và XR chứ không phải iPhone 7 hay iPhone 8.

Qualcomm Buoc Apple Ngung Ban Iphone 7 Tai Duc 02

Qualcomm cho biết  Apple đã buộc phải rút các điện thoại thông minh iPhone 7 do phán quyết bằng sáng chế ngày 20 tháng 12 có lợi cho Qualcomm.

Vì sao Apple lại bất ngờ thu hồi iPhone 7 tại các kệ và cửa hàng tại Đức

“Tòa án cho rằng Apple đang vi phạm công nghệ tiết kiệm năng lượng được cấp bằng sáng chế của Qualcomm được sử dụng trong điện thoại thông minh”, Qualcomm viết. Qualcomm cần phải đăng một trái phiếu trị giá 1,34 tỷ euro (1,53 tỷ đồng) với các tòa án Đức để phán quyết có hiệu lực, điều này hiện đã được thực hiện.

Ngoài việc khiến iPhone 7 phải biến mất trên nhiều kệ ở Đức, Apple cũng gần như phải thu hồi iPhone từ các nhà bán lẻ bên thứ ba ở Đức.

Qualcomm Buoc Apple Ngung Ban Iphone 7 Tai Duc 03

Trước đây, Apple thường sử dụng chip Qualcomm trong các mẫu iPhone. Đầu năm ngoái,  Apple đã kiện Qualcomm  tại Hoa Kỳ và  Trung Quốc , cáo buộc công ty tống tiền và hành vi chống cạnh tranh trong các cuộc đàm phán về việc cấp phép bằng sáng chế.

Khi mối quan hệ với Qualcomm nguội lạnh, Apple bắt đầu làm việc với các nhà sản xuất chip khác, bao gồm cả Intel. Vào tháng 9,  Qualcomm đã kiện Apple , tuyên bố rằng Apple đã chia sẻ chi tiết độc quyền với Intel về chip modem của Qualcomm.

Trong khi đó, Qualcomm đang đối mặt tại tòa vào thứ Sáu chống lại Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, nơi đã cáo buộc Qualcomm lạm dụng giấy phép bằng sáng chế chip di động. Nếu chính phủ Mỹ thắng thế trong vụ kiện, điều đó sẽ củng cố bàn tay của Apple trong các cuộc đàm phán với Qualcomm.

>>> Xem nhiều hơn: Thay pin iPhone 7 , 7 Plus giá bao nhiêu ở đâu không bị luộc đồ.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.