Samsung đặt mục tiêu bán ra 43 triệu chiếc Galaxy S9, S9+ trong năm 2018

Samsung Dat Muc Tieu Ban Ra 43 Trieu Chiec Galaxy S9 S9 Trong Nam 2018 01

Trong bối cảnh doanh số smartphone toàn cầu đang suy giảm, hãng Samsung đặt ra mục tiêu 43 triệu chiếc Galaxy S9/S9+ bán ra trong năm 2018.

Samsung Dat Muc Tieu Ban Ra 43 Trieu Chiec Galaxy S9 S9 Trong Nam 2018 01

Samsung đặt mục tiêu bán ra 43 triệu chiếc Galaxy S9, S9+ trong năm 2018

Dù trong quý I/2018, nhiều nhà phân tích tỏ ra khá bi quan khi dự đoán lợi nhuận và doanh thu của Samsung có thể giảm. Tuy nhiên, với việc tung ra Galaxy S9, S9 Plus sắp tới, đây được coi là thời điểm Samsung đạt kỷ lục lợi nhuận.

Mặc dù, số lượng đặt hàng Galaxy S9, S9+ trong những ngày đầu tiên cũng thấp hơn so với chiếc Galaxy S8 trước đây. Tuy nhiên, nó vẫn được đặt nhiều kỳ vọng trong việc đem về lợi nhuận cho hãng. Bên cạnh đó, việc cung cấp màn hình OLED cho iPhone cũng sẽ đem về doanh thu lớn cho hãng này.

Trong năm 2018, hãng Samsung đặt mục tiêu bán sẽ bán ra 43 triệu chiếc Galaxy S9/S9+. Con số này thấp hơn nhiều so với 60 triệu chiếc mà họ kỳ vọng vào Galaxy S8 trước kia (thấp hơn khoảng 30%).

Trong bối cảnh doanh số smartphone toàn cầu đang suy giảm, mục tiêu đặt ra như vậy là điều dễ hiểu. Một nguồn tin nội bộ cho biết: “Samsung hướng tới việc bán ra khoảng 43 triệu chiếc Galaxy S9, S9+. Dù mục tiêu này có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường nhưng tỷ lệ lợi nhuận của những chiếc smartphone mới này đã được tính đến”.

Samsung dat muc tieu ban ra 43 trieu chiec Galaxy S9 S9 trong nam 2018 hinh 2

Các nhà phân tích dự báo, lợi nhuận Samsung có thể sẽ tụt dốc không chỉ trong quý I mà cả quý II/2018. Trong Quý I, lợi nhuận hãng này vào khoảng 13 tỷ USD, thấp hơn mức kỷ lục 14 tỷ USD của quý 4/2017  vừa qua. Mặc dù vậy, so với thời điểm hiện nay thì đây cũng là con số ấn tượng. Nhiều nhà phân tích cho rằng, với việc bán ra Galaxy S9/S9+ và màn hình OLED mới cho iPhone X thì đây sẽ là thời điểm Samsung phá kỷ lục lợi nhuận.

Trong khi đó, hãng LG tại Hàn Quốc cũng dự kiến sẽ đạt lợi nhuận hoạt động khoảng 1 tỷ USD trong Quý 1/2018. So với Samsung thì đây là con số không lớn. Tuy nhiên, đây có thể là mở đầu cho một năm kinh doanh tốt của hãng này. Bởi lần đầu tiên kể từ năm 2009, lợi nhuận hoạt động của LG đạt mức 1 tỉ. Lợi nhuận của LG chủ yếu đến từ mảng kinh doanh TV và thiết bị gia dụng. Tuy nhiên, với việc sắp tới ra mắt LG G7, thì đây sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời cho doanh số của LG.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.