Tổng hợp các cách tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone, iPad

iPhone là sản phẩm cao cấp, nhưng một vấn đề khiến nó kém “toàn năng” là thời lượng sử dụng pin rất ngắn, chỉ trong vòng 1 ngày. Hãy tham khảo những cách dưới đây để tăng thời lượng sử dụng và kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại của mình.

0

1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9

Chế độ Low Power trên iOS 9 sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%, và nếu bạn kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa.

1

2. Kiểm soát thời lượng dùng pin

Kể từ iOS 8, bạn có thể kiểm soát được thời lượng dùng pin để có kế hoạch sử dụng cấc ứng dụng tránh hao pin. Bạn có thể kiểm tra nội dung này bằng cách vào: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

3. Gỡ ứng dụng Facebook

Facebook là ứng dụng tốn pin nhất trên iPhone. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy xóa hẳn ứng dụng Facebook khỏi iOS và dùng trình duyệt như Safari để truy cập mạng xã hội này.

4. Giảm độ sáng màn hình

Độ phân giải màn hình ngày càng tăng trên các phiên bản iPhone gần đây chính là nguyên nhân gây tốn pin nhất. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình xuống để tiết kiệm pin bằng cách: vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để vào trung tâm điều khiển, kéo thanh trượt độ sáng giảm về mức trung bình thấp.

4

5. Đặt tự động tắt/ khoá màn hình nhanh hơn

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất.

6. Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Nếu chỉ muốn đơn thuần nghe nhạc hoặc chơi game, bạn nên đặt điện thoại vào chế độ máy bay và ngăn chặn tất cả hoạt động khác. Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và bật chế độ máy bay. Bạn vẫn có thể sử dụng Wifi khi chế độ này được bật, hãy nhấp vào biểu tượng Wifi bên cạnh nó và kết nối.

7. Ngắt các kết nối khi không dùng đến

Các kết nối luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin dù không dùng đến.

Nếu không sử dụng đến kết nối 3G thì bạn vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Tắt. Nếu bạn thường không sử dụng sóng 3G thì có thể chuyển sang sóng 2G để tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Cài đặt > Di động > Thoại & Dữ liệu > Chuyển sang chế độ 2G.

Tắt Bluetooth, Wifi, AirDrop khi không dùng đến: vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và có thể vô hiệu hóa nhanh Bluetooth, Wifi, AirDrop.

8. Tắt làm mới ứng dụng nền

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Không cho các ứng dụng tự động cập nhật hoặc chỉ chỉ định cho 1 số ứng dụng quan trọng mà thôi.

8

9. Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm trong Spotlight > Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

10. Tính năng giảm chuyển động

Không hoặc hạn chế sử dụng tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng để tăng thời lượng pin. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Bật tính năng giảm chuyển động.

10

11. Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Nếu dùng nhạc chuông, hãy tắt rung, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn pin hàng ngày. Vào Cài đặt > Âm thanh > Rung khi đổ chuông > Tắt.

12. Giảm sử dụng camera

Camera là ứng dụng gây tiêu tốn pin khá khủng nếu sử dụng liên tục. Nếu đang cần duy trì pin, hãy chắc chắn chỉ chụp những tấm ảnh cần thiết nhất và không dùng đèn LED Flash.

13. Tắt thông báo cho các ứng dụng

Nhằm tiết kiệm pin và tráng gây phiền toái, bạn nên chặn hết thông báo bằng cách sau: vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng > cho phép thông báo hoặc không.

14. Mail, Danh bạ, Lịch

Để tắt chức năng “Tìm nạp dữ liệu mới”, bạn vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Tìm nạp Dữ liệu Mới > Thủ công. Chúng chỉ có thể chạy lại nếu bạn cho phép.

14

15. Chẩn đoán và sử dụng

Tuy ít dùng và cũng không tốn nhiều pin nhưng tốt hơn hết bạn cũng không nên để nó tự động gửi. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chẩn đoán và sử dụng > Không gửi.

16. Tắt tính năng quảng cáo

Từ iOS 8 có mục hỗ trợ cho bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, các thứ không cần thiết thì không cho nó chạy nữa. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo > Tắt “Giới hạn theo dõi quảng cáo”.

17. Tính năng đồng bộ iCloud

Nên đồng bộ dữ liệu bằng cách thủ công hoặc sử dụng iCloud có chọn lọc để hạn chế tối đa lượng pin bị hao hụ một cách vô ích. Bạn vào Cài đặt > iCloud > điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sang Tắt.

18. Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

Hệ điều hành iOS tự động cập nhật thời gian, để làm điều này cần tới vị trí và làm pin hết nhanh hơn. Để vô hiệu hóa, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ > Đặt tự động > Tắt.

19. Gọi điện, nhắn tin trên iPhone thông qua máy tính Mac

Kể từ iOS 8.1 và OS X 10.11, tính năng đồng bộ đã phát huy mạnh mẽ giữa iPhone, iPad, MacBook…Với tính năng này, khi cần tiết kiệm pin cho iPhone và có sẵn một chiếc máy tính Apple thì bạn có thể gọi điện, nhắn tin… mà không cần đến điện thoại.

19

20. Tắt trợ lý giọng nói Siri

Do đó, tắt tính năng Siri đi có thể giúp tiết kiệm pin. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và chuyển sang Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra với người dùng vẫn cần Siri nhưng không thường xuyên có thể tắt tính năng Phản hồi bằng giọng nói do chức năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây tốn pin.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
Website: chamsocdidong.com
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.
Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.