5 cách giúp bạn phát hiện ra điện thoại của mình đang bị theo dõi

Điện thoại thông minh hiện nay có rất nhiều chức năng được người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên không phải điện thoại lúc nào cũng là một trợ tá đắc lực của con người. Đôi khi chính điều đó tạo nên những nguy hiểm tiềm ẩn như việc bạn bị theo dõi âm thầm bởi chính “người bạn thân thiết”- smartphone của mình.

Vậy bạn đã khám phá cách nhận biết điện thoại của mình bị theo dõi hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn

  1. Cố gắng tìm các ứng dụng bằng tay

Điện thoại di động bị theo dõi thật sự rất nguy hiểm. Để phát hiện ra điều này sớm  nhất bước đầu tiên luôn là việc cố gắng tìm kiếm thủ công bất kỳ ứng dụng hay file khả nghi nào. Vào phần Settings (cài đặt), sau đó là Apps (ứng dụng) trên điện thoại, và cố gắng tìm kiếm bất kỳ thứ gì trông có vẻ khả nghi.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người chủ định theo dõi điện thoại của bạn sẽ luôn cố gắng che dấu hết mức có thể, do vậy nhiều khả năng, các ứng dụng này sẽ không hiển thị tên thật và logo của nó. Nó có thể ngụy trang để giống như một ứng dụng nào đó khác. Có thể là một ứng dụng notepad hoặc điều gì đó tương tự như vậy. Hãy mở nó ra và xem liệu có gì đó bất bình thường, và nếu bạn không nhớ mình đã từng cài đặt nó cũng như nó cũng không phải ứng dụng cài đặt từ trước, tốt nhất bạn nên xóa nó đi.

  1. Điện thoại của bạn đã được root chưa?

Root chính là chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận những gì đã được nhà sản xuất smartphone Android khóa lại hoặc hạn chế không muốn người dùng can thiệp vào. Một khi chiếc smartphone của bạn được root thành công, bạn sẽ thực sự làm chủ thiết bị của mình.

Những ứng dụng tưởng chừng sẽ giúp bạn bảo vệ điện thoại của mình nhưng bản chất không hoàn toàn là như thế. Hẳn bạn còn nhớ ứng dụng Avast! Mobile Security chứ, họ có thể cài đặt các ứng dụng theo dõi điện thoại thẳng vào bên trong file hệ thống, làm cho nó vẫn sống sót ngay cả khi điện thoại reset về chế độ factory. Họ làm điều này vì lý do bảo mật cho thiết bị của bạn, nhưng ai dám đảm bảo các hacker sẽ không làm như vậy vì các lý do ngược lại?

  1. Hãy xóa sạch máy

Nếu điện thoại của bạn đang bị theo dõi chắc chắn các spyware rất khó để tìm thấy, không những thế làm sạch nó còn khó hơn. Cách duy nhất để đảm bảo nó sẽ biến mất là xóa sạch chiếc điện thoại và bắt đầu một khởi đầu mới.

Reset dữ liệu trên điện thoại về chế độ factory, và chiếc điện thoại sẽ quay lại trạng thái như lúc ban đầu khi nó mới được bật lên (ít nhất là về mặt phần mềm của thiết bị). Tất nhiên trước khi xóa sạch hết mọi thứ, hãy nhớ đảm bảo bạn đã có một bản sao lưu đầy đủ các dữ liệu quan trọng.

  1. Sử dụng ứng dụng chống virus

Nhiều người trong ngành công nghiệp có lý do riêng của họ để tin rằng các ứng dụng chống virus là đồ giả mạo, và trong khi điều này có thể là đúng, cũng không phải lúc nào các ứng dụng này đều không cần thiết. Đó là vì hiếm khi nào một phần mềm spyware có thể lọt vào điện thoại của bạn nếu bạn vẫn đang sử dụng các ứng dụng từ Play Store của Google. Nhưng sự thật là những ứng dụng này cũng có khả năng giúp chúng ta chống lại các ứng dụng gián điệp và các phần mềm độc hại khác.

  1. Giữ cẩn thận điện thoại của bạn

Điện thoại của bạn là một thiết bị rất cá nhân. Vì vậy, đừng để bất cứ ai đi vào và lang thang khắp nơi như trong một ngôi nhà trống không. Tốt nhất bạn hãy luôn giữ điện thoại bên mình và bảo vệ nó khỏi các con mắt của người lạ. Bạn có thể làm được việc này bằng cách thiết lập các màn hình khóa bằng mật khẩu, mã PIN hay dấu vân tay…

Để đảm bảo an toàn nhất có thể, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h- Trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại uy tín, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại. Với lỗi điện thoại bị theo dõi, Bệnh viện điện thoại 24 sẽ giúp bạn kiểm tra và giúp điện thoại của bạn được bảo mật tối ưu.

       Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.