Cảnh báo nguy hiểm: “Đừng để iPhone 7 sát đầu khi gọi điện thoại”

Apple là một hãng điện thoại nổi tiếng và đang là “ôm trùm smartphone” trên thế giới với dòng điện thoại iPhone. Tiếp nối sự thành công của iPhone 6s Plus, Apple tiếp tục cho ra mắt iPhone thế hệ mới nhất là iPhone 7. Tuy nhiên gần đây Apple đã thừa nhận một sự thật gây chấn động thế giới. Đó chính là lời cảnh báo nguy hiển cho người dùng khi để máy iPhone 7 sát đầu khi gọi điện thoại không tốt cho sức khỏe.

Cùng tìm hiểu bài viết này để biết thêm thông tin về sự việc trên:

Apple thừa nhận việc để máy áp sát vào tai hoặc gần đầu khi gọi điện thoại không tốt cho sức khoẻ.

Nghịch lý đang diễn ra với chiếc điện thoại cao cấp nhất của năm 2016, khi Apple không giấu diếm chuyện người dùng có thể bị ảnh hưởng sức khoẻ nếu nghe gọi điện thoại trên iPhone 7 theo cách thông thường.

Thay vào đó, hãng khuyến cáo người dùng nên tìm giải pháp thay thế như nghe điện thoại qua tai nghe bluetooth, tai nghe có dây hoặc thoại rảnh tay (hand off) thông qua MacBook. Nếu vẫn muốn đưa máy lên tai để nghe, người dùng nên để iPhone 7 cách tai ít nhất 0,5 cm.

Theo trang web của FCC, cơ quan này cấp phép cho các thiết bị có chỉ số RF không vượt quá mức quy định. iPhone 7 vẫn đáp ứng được tiêu chí này, nhưng người dùng chỉ nên tiếp xúc một thời gian ngắn với thiết bị, tránh để sát đầu trong thời gian dài.

die1480217743_193

Nguy hiểm đến từ việc nghe điện thoại iPhone 7 sát đầu

Theo Apple, chỉ có model mang mã hiệu A1778 có biểu hiện rò sóng radio ở mức cao và thực sự ảnh hưởng đến người dùng. Tại Mỹ, model A1778 được bán ra bởi nhà mạng T-Mobile và AT&T, cùng một số lô hàng máy quốc tế. Những model bán ra đợt đầu ở Singapore, Úc… cũng phần lớn là A1778.

Không chỉ dính nghi án “rò sóng”, iPhone 7 mang mã hiệu A1778 từng bị giới chuyên môn xác định là phiên bản có chất lượng kết nối 3G/4G kém hơn so với model khác do dùng chip mạng của Intel.

Đối với iPhone 7 Plus, phiên bản mã hiệu A1784 cũng được xác định có hiện tượng rò sóng hơn mức bình thường, tương tự iPhone 7 bản A1778.

Mã hiệu này được khắc ngay sau lưng máy. Người dùng có thể kiểm tra ngay khi chọn mua iPhone. Nếu “lỡ” sở hữu iPhone 7 và 7 Plus thuộc diện rò sóng, người dùng có thể sử dụng ốp lưng để hạn chế ảnh hưởng.

Benh-do-nghe-tai-phone-3

Có cách nào hạn chế nguy hiểm đến từ việc sử dụng iPhone 7?

Theo những phân tích trên để tránh hậu quả do việc nghe điện thoại iPhone 7 người dùng tốt nhất hãy giữ khoảng cách khi nghe điện thoại, không để điện thoại áp sát đầu. Ngoài ra để hạn chế tuyệt đối việc áp sát điện thoại khi nghe và không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng bạn nên trang bị cho mình tai nghe Bluetooth, tai nghe AirPords… để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

983-tai-nghe-bluetooth-iphone-5s

Tuy nhiên không phải sử dụng phụ kiện là đã an toàn tuyệt đối, nếu bạn mua trúng phụ kiện giả, hiểm họa đến từ việc này còn nguy hiểm hơn nhiều so với việc nghe điện thoại iPhone 7 áp sát vào đầu. Để chọn mua được những sản phẩm linh kiện tai nghe Apple chính hãng, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, đến những cửa hàng uy tín như 24hStore để được tư vấn, hướng dẫn và trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định chọn mua.

iPhone 6, 6 Plus xách tay

24hStore TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.