5 cách giúp giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone

iPhone là một trong những siêu phẩm điện thoại di động hàng đầu trên toàn thế giới nhờ vào thiết kế đẹp tinh xảo và cấu hình mạnh mẽ, ổn định. Tuy nhiên vấn đề khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất là không gian lưu trữ trên iPhone còn hạn chế, hết dung lượng lưu trữ luôn là nỗi lo đối với người dùng iPhone.

Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên của iPhone mà không cần phải xóa quá nhiều ứng dụng, trong bài viết hôm nay Bệnh viện điện thoại 24h sẽ hướng dẫn bạn 5 mẹo nhỏ giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Mục lục

Tắt tính năng lưu trữ tin nhắn

Tin nhắn trên iPhone mặc định sẽ được lưu trữ mãi mãi, tính năng này khá tiện lợi trong trường hợp bạn cần xem lại những cuộc trò chuyện cũ. Tuy nhiên, nếu muốn lấy lại không gian trống trên iPhone, bạn nên đặt tính năng tự xóa tin nhắn nếu sau một thời gian nhất định.

Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào phần Settings (Cài đặt) -> Messages (Tin nhắn) -> Keep Messages (Lưu tin nhắn) và chuyển thành 30 ngày hoặc 1 năm. Điều này đồng nghĩa với việc, sau khoảng thời gian trên, những tin nhắn cũ sẽ được tự động xóa khỏi thiết bị.

Hạn chế lưu ảnh HDR

Là một người dùng iPhone chắc chắn bạn sẽ biết được rằng khi sử dụng chế độ chụp ảnh HDR, iPhone sẽ tự động lưu hình ảnh thành hai tập tin khác nhau và điều này sẽ khiến cho không gian lưu trữ bị chiếm dụng không cần thiết.

Nếu muốn vô hiệu hóa trên, bạn hãy mở Settings (Cài đặt) -> Photos & Camera (Ảnh & Camera), kéo xuống cuối trang và tắt tùy chọn Keep Normal Photo (Lưu ảnh thường) tại mục HDR và Portrait Mode (Nếu có).

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Sau một thời gian dài sử dụng, Safari sẽ lưu lại rất nhiều dữ liệu bao gồm lịch sử lướt web và rất nhiều thông tin không cần thiết. Để làm sạch bộ nhớ cache, người dùng chỉ cần mở Settings (Cài đặt) -> Safari, kéo xuống cuối trang và nhấp vào tùy chọn Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Tương tự, nếu đang sử dụng trình duyệt Google Chrome, bạn hãy mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn History (Lịch sử) -> Clear Browsing Data (Xóa dữ liệu duyệt web).

Xóa bớt nhạc đã tải về

Tập tin nhạc cũng là một thành phần chiếm dụng bộ nhớ nhiều nhất trên smartphone. Do đó, thay vì tải về và lưu trữ trên thiết bị, người dùng có thể tạo danh sách các bài hát yêu thích trên những trang web nghe nhạc online để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Với thao tác xóa bớt bài hát trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Storage & iCloud Usage (Dung lượng và sử dụng iCloud) -> Manage Storage (Quản lý dung lượng) -> Music và vuốt từ phải sang trái để xóa các bài hát, bạn cũng có thể thực hiện tương tự đối với phần Podcasts.

Xóa những bài viết ngoại tuyến lưu trên trình duyệt

Trên iPhone có tính năng Reading List cho phép người dùng lưu lại các bài viết ưa thích để đọc lại sau ngay cả khi khi không có mạng.

Tuy nhiên nếu cảm thấy không cần thiết, bạn có thể vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Storage & iCloud Usage (Dung lượng và sử dụng iCloud) -> Manage Storage (Quản lý dung lượng) -> Safari -> Offline Reading List (Danh sách đọc ngoại tuyến).

Với thao tác trên bạn có thể xóa đi những bài viết ngoại tuyến đã lưu trữ trong bộ nhớ để giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone.

Trên đây là những phương pháp tuy đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn tiết kiệm và phục hồi được một khoảng không gian lưu trữ khá lớn trên iPhone của bạn đấy. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

🎯 Website: chamsocdidong.com

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.