9 điều tuyệt đối cấm kị khi mượn điện thoại của người khác

Nếu mượn điện thoại của người khác bạn tuyệt đối không được làm 9 điều này nếu không bạn sẽ bị “cạch mặt” với họ đấy nhé!

Ai trong đời cũng ít nhất một lần “bị” hoặc “được” ai đó hỏi mượn chiếc điện thoại cá nhân vì một lý do gì đó mà chỉ có thể cười nhẹ đưa họ mượn. Đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ là người đi mượn lại vì một lý bất khả kháng, vậy để tránh làm đối phương khó chịu ban hãy thuộc nằm lòng 9 điều tuyệt đối cấm kị khi mượn điện thoại của người khác dưới đây nhé!

  1. Đừng bao giờ lấy điện thoại người khác mà không hỏi trước

man-using-smartphone-1483512792291

Điều dễ bị người khác ghét nhất là lấy điện thoại mà không hỏi trước dù bạn biết họ không để mật khẩu máy, nhưng không có nghĩa là mọi thứ đều có thể lấy một cách tự nhiên mà không cần hỏi ý. Smartphone là nơi chứa rất nhiều thông tin cá nhân vì thế nếu bạn muốn đối phương tin tưởng và đưa điện thoại cho mượn, tốt nhất hãy mở lời hỏi họ trước khi để họ nổi cáu.

  1. Đừng cố đoán mật khẩu điện thoại khi nó không phải của bạn

gklgv2ekg9po-1483512871407

Nếu đối phương muốn cho mượn điện thoại, họ sẽ mở khóa trước khi đưa bạn. Còn nếu họ không muốn, hoặc vì lý do gì đó đừng bao giờ cầm lấy nó và dò mật khẩu. Cách làm này chẳng hay chút nào, bởi sau vài lần thử sai, máy sẽ bị khóa tạm thời nếu đối phương biết được thì….

  1. Đừng bao giờ lướt sang trái hoặc phải để xem ảnh khác khi họ chỉ cho bạn xem 1 bức ảnh duy nhất

show-someone-photo-your-iphone-without-them-swiping-though-all-your-pics-1280x600-1483512952341

Khi ai đó cho bạn xem một bức ảnh, hãy chỉ xem bức đó mà thôi. Đừng bao giờ vuốt sang trái hoặc phải để xem những bức ảnh khác, vì chẳng ai muốn toàn bộ Album ảnh cá nhân của mình bị phơi bày trước người khác. Nên hãy tôn trọng quyền riêng tư cá nhân của họ.

  1. Được cho mượn là có thể thoải mái cầm điện thoại người khác đi bất cứ đâu? Sai lầm nhé!

secretive-couple-with-tablet-and-smartphone-1483512792295

Nếu người khác cho bạn mượn điện thoại có nghĩa họ tin tưởng bạn, nhưng không phải lúc nào cũng có nghĩa họ cho bạn cầm điện thoại đó đi lung tung. Đừng bao giờ đi quá xa điều này sẽ khiến họ cảm thấy bất an vì chẳng biết bạn đang làm gì với điện thoại của họ cả.

  1. Tuyệt đối không đọc tin nhắn của người khác

smart-phone-iphone-text-messaging-1-1483512792296

Dù bạn có mượn điện thoại của người khác vì lý do gì, nhưng tuyệt đối không được vào hộp thư tin nhắn của họ để xem. Hãy tôn trọng quyền riêng tư của họ, đừng vì tính tò mò và ngu xuẩn mà khiến cho tình bạn của cả hai bị ảnh hưởng.

  1. Không tự tiện trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi của người khác

beautiful-young-woman-holding-phone-and-coffee-to-go-1483512792251

Nếu đang mượn điện thoại mà có ai gọi đến hoặc tin nhắn đến, hãy lịch sự đưa điện thoại lại cho chủ nhân để họ có thể hồi âm kịp lúc. Đừng tự tiện vào đọc tin nhắn mới hoặc… vô duyên nhấc máy lên nghe điện thoại như là điện thoại của mình.

  1. Đừng đổi sang bài nhạc khác khi họ đang nghe

designer-sitting-at-meeting-table-texting-on-mobile-phone-1483512792287

Khi điện thoại đang phát một bài nhạc, nhưng bạn muốn mượn điện thoại của họ để nhắn tin, đừng lợi dụng lúc đó mà đổi sang bài nhạc khác. Điều này sẽ khiến đối phương phát cáu lên đấy.

  1. Không tự ý đăng bất kỳ nội dung gì lên tài khoản Facebook của họ

facebook-not-loading-on-iphone-fix-1483513206919

Dù là trêu đùa hay không, đừng nên tự tiện đăng status linh tinh lên Facebook của chủ nhân, bởi bạn sẽ không lường trước được hậu quả đâu. Đừng tưởng rằng vì mối quan hệ thân thiết giữa hai người mà họ có thể dễ dàng bỏ qua cho bạn. Hoặc nếu có bỏ qua đi nữa, họ cũng sẽ phải chịu một tổn thương khá lớn và sẽ bị áp lực trước sự trêu chọc của mọi người vì trò đùa này của bạn.

  1. Hãy sử dụng có trách nhiệm và cẩn thận

maxresdefault-1483513254642

Chẳng ai muốn làm trầy xước hoặc rơi điện thoại cả, nhưng một khi đã mượn điện thoại của người khác, hãy nhớ rằng họ cũng quý điện thoại của họ như bạn đang quý điện thoại của bạn vậy. Vì thế, hãy cầm sử dụng có trách nhiệm và cẩn thận, đừng để rơi rớt hoặc bị nước đổ vào, bởi nếu có bất kì chuyện gì xui xẻo xảy ra, bạn sẽ không thể cứu được dữ liệu cá nhân của họ.

Trong trường hợp chẳng may làm rơi vỡ điện thoại hoặc làm hỏng phần mềm của người khác khi sử dụng, bạn đừng chần chừ hay do dự điều gì, hãy mang máy đến Bệnh viện điện thoại 24h ngay lập tức. Với trình độ tay nghề bậc nhất của các kỹ thuật viên tại 24h cùng kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực sửa chữa di động và máy tính bảng, bảo đảm mọi lỗi phần mềm hay phần cứng đều sẽ biến mất và chiếc điện thoại sẽ trở lại như mới NGAY LẬP TỨC. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi hoàn trả cho chủ nhân của chiếc điện thoại mà không cần phải lo lắng điều gì.

Hi vọng với 9 điều cần lưu ý khi mượn điện thoại trên đây, bạn sẽ trở thành một người văn minh và lịch sự khi sử dụng điện thoại của người khác nhé !

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidong.com

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.