Apple bị tố gian lận thời lượng pin chờ trên Mac

Apple Bi To Gian Lan Thoi Luong Pin Cho Tren Mac 01

Apple hứa hẹn thời lượng pin chờ trên MacBook là 30 ngày tuy nhiên cộng đồng chỉ rất có thể để máy trong 10-15 ngày chờ cho mỗi lần sạc.

Venture Beat vừa rồi cho hay rất nhiều cộng đồng cáo buộc Apple cố tình gian lận về thời lượng pin chờ trên Macbook sau mỗi lần sạc đầy. hay là một số trường hợp còn khẳng định Táo khuyết đã từ chối kiểm tra sửa chữa macbook sản phẩm bị hình ảnh hưởng.

Apple Bi To Gian Lan Thoi Luong Pin Cho Tren Mac 01

Cụ thể, Apple hứa hẹn lượng pin chờ trên Macbook là 30 ngày, song các khiếu nại lại cho rằng mức pin sụt giảm đáng kể khi ở chế độ chờ, và chỉ rất có thể đạt mức 10 đến 15 ngày sau mỗi lần sạc đầy.

Rất khó để chứng minh Apple đã cố tình phóng đại khả năng sản phẩm, bởi công ty đã thử nghiệm sản phẩm trong điều kiện tiêu chuẩn với mức tiêu hao pin thấp nhất rất có thểbên cạnh đó một số cộng đồng khẳng định Macbook của họ vẫn sụt giảm 15% pin dù đã tắt máy hoàn toàn.

Sau sự cố làm chậm iPhone, Apple tiếp tục dính dáng đến các cáo buộc phóng đại thời gian chờ của Macbook. Ảnh: Techworm.

Xem thêm vệ sinh macbook tại tphcm uy tín

trường hợp cụ thể, một người dùng cho biết thiết bị của anh bị sụt 7 % pin mỗi ngày dù tắt hoàn toàn, dẫn đến việc máy chỉ còn 0% sau 10 ngày. Người này sau đó quyết định mang máy đến App Store tại địa phương và cầm nắm gói bảo hành Apple Care để thay pin. tuy nhiên, các kỹ sư của hãng đã không thực hiện kiểm tra pin, thậm chí từ chối luôn việc bảo hành chiếc Macbook này.

Anh chàng tiếp tục gửi email đến CEO Tim Cook để thông báo về vụ việc, và được người phát ngôn của Apple Shane Barton liên lạc, nhấn mạnh rằng chiếc Macbook của anh ta hoàn toàn bình thường.

“Họ đã ngăn App Store địa phương bán cho tôi viên pin mới. hay là, còn khiêu khích tôi nếu muốn kiện thì cứ việc”, chủ nhân chiếc Macbook cho biết.

Sau sự cố cố tình làm chậm hiệu năng sản phẩm trên các đời iPhone cũ, cách trả lời này có khả năng khiến ảnh của Apple càng lung lay dữ dội hơn nữa trong mắt cộng đồng, Softpedia bình luận.

Một số người dùng cho rằng việc tiêu hao pin như chiếc Macbook kia là điều hoàn toàn bình thường, song việc Apple cố tình phóng đại khả năng chờ 30 ngày là ko chấp nhận được.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.