Phát hiện địa điểm sửa chữa Macbook nhanh chóng, uy tín tại hcm

Mặc dù mặt hàng Macbook hiện nay đã được sử dụng rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên người dùng Macbook vẫn khá khó khăn trong việc tìm được trung tâm hay cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín.

Tại tphcm, các cửa hàng sửa chữa laptop, sửa chữa điện thoại rất nhiều nhưng toàn là các loại laptop phổ thông, còn đối với hàng Macbook thì không phải cửa hàng nào cũng dám nhận sửa. Vậy nguyên nhân đến từ đâu?

sua-chua-macbook-24h

Sửa chữa Macbook khó hơn các dòng laptop thông thường:

Thiết kế chiếc Macbook rất mỏng những vẫn sở hữu độ chắc chắn cần thiết. Apple đã sử dụng rất nhiều kẹp, vít độc quyền và sắp xếp khéo léo cẩn thận từng chi tiết bên trong máy với mật độ rất dày.

Do đó, việc mở Macbook để sửa chữa trở thành khó khăn với bất kỳ ai. Chỉ cần lỡ tay hay do bất cẩn là có thể dẫn đến tình trạng máy bị cong, gãy, vỡ hay vênh một bộ phận nào đó. Để sửa được Macbook cần người kỹ thuật viên phải rất cẩn thận và khéo léo thì mới mở được máy với mật độ linh kiện dày đặt và phức tạp bên trong cũng làm các thợ máy rất đau đầu.

Với dòng Macbook được sở hữu màn hình Rentina, những linh kiện được trang bị trên Macbook rất đắt tiền phải được thay thế hoàn toàn chứ không phải thay thế hay sửa chữa như các dòng máy khác và các khớp nối sẽ bị gãy khi có linh kiện được tháo ra, ví dụ như RAM được hàn thẳng vào bo mạch chủ nên việc nâng cấp là không thể nào thực hiện được.

Để tháo lắp hoàn chỉnh để sửa chữa một chiếc Macbook đắt tiền đòi hỏi các kỹ thuật viên sửa chữa cần có trình độ cao và mất rất nhiều thời gian. Đây là một trong các trở ngại lớn cho các cửa hàng và trung tâm hiện nay.

Chi phí lớn:

Giá của linh kiện thay thế cho Macbook thì quá cao. Chẳng hạn, giá của 1 bộ bàn phím để sửa chữa Macbook cũng có thể lên tới 1,5 triệu đồng. Như đã nói ở trên, gần như không có cách khắc phục mà chỉ có giải pháp thay thế mới hoàn toàn.

Đồng thời, để sửa chữa tháo lắp Macbook cần có bộ đồ nghề đặc biệt nên chi phí bỏ ra để sua chua Macbook lớn hơn nhiều so với các dòng laptop phổ thông.

Giá thành cao cộng với khó sửa làm cho những anh thợ phải lạnh gáy khi động tay vào, bởi với những sai sót gây ra họ có thể phải đánh đổi đến vài tháng lương để đền máy cho khách hàng. Thôi thì thà không động tới còn hơn.

Hiện nay, tuy số lượng người sở hữu Macbook đã tăng nhiều nhưng khi so sánh với dòng laptop phổ thông thì vẫn là quá ít. Số lượng máy thấp thì số lượng máy đem sửa còn thấp hơn nên tình trạng ế khách là hoàn toàn có thể xảy ra. Lượng khách ít cộng với giá linh kiện trên trời dẫn tới việc các cửa hàng cần có máu “liều” và sự tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

BỆNH VIỆN MÁY TÍNH 24h

Cơ sở 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
Cơ sở 2: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.01, TP.HCM
Tổng đài: 1900.5555.34
Hotline: 08.62642424 – 01299.242424

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.