Bạn sẽ hối hận nếu sử dụng điện thoại vào ban đêm

Smartphone được xem là trợ tá đắc lực của nhiều người trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Sau một ngày làm việc vất vả, rất nhiều người chọn lựa để cho cơ thể thư giãn bằng cách lướt điện thoại trước khi ngủ.

Thói quen lướt web, facebook… vào ban đêm hiện đang là một hiện tượng phổ biến của giới trẻ. Nhưng ẩn sau hành động này là những hiểm họa lớn và nếu bạn không chú ý thì sẽ gây ra rất nhiều hậu quả.

Hiểm họa sẽ “ập đến” khi bạn sử dụng điện thoại vào ban đêm

Trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu bài bản từ các chuyên gia y tế nhận thấy ánh sáng từ màn hình điện thoại di động có thể là nguyên nhân gây chết tế bào võng mạc của con người và ảnh hưởng tới thị lực.

Sử dụng điện thoại trong đêm khuya hoặc trong phòng tối hoặc thiếu ánh sáng trong thời gian dài thì tia điện sẽ chiếu thẳng vào mắt. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến mắt gây khô kết mạc trong thời gian dài và rút cuộc có thể dẫn đễn ung thư mắt và mù lòa.

Ngoài ra ánh sáng xanh của điện thoại khiến não ngừng sản xuất melatonin, 1 hormone giúp cơ thể bạn cảm thấy buồn ngủ. Do đó, nó có thể làm gián đoạn chu kỳ ngủ, khiến bạn thấy khó ngủ hơn và có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như suy nhược và béo phì.

Làm thế nào để tránh tình trạng “nguy hiểm” này?

Những mối nguy hiểm này sẽ không bao giờ hết nếu bạn vẫn cố chấp sử dụng điện thoại trong  đêm. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc này, bạn có thể áp dụng một vài phương pháp như:

  • Tránh tình trạng sử dụng điện thoại khi mắt đang mỏi, mệt hoặc chưa cân bằng điều tiết (sáng sớm mới ngủ dậy hoặc tối khuya khi mắt cần nghỉ ngơi).
  • Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại di động trong bóng tối.
  • Rèn luyện thói quen sử dụng điện thoại có điều độ, khi cần thiết.
  • Tắt điện thoại và cho mắt nghỉ ngơi ngay khi mắt có cảm giác khô, mỏi.
  • Thường xuyên mang điện thoại đến các trung tâm bảo dưỡng định kì để điện thoại của bạn luôn được bảo vệ trong tình trạng tốt nhất, tránh trường hợp màn hình bị hư gây tổn hại đến mắt.

Những phương thức trên chỉ là những cách “chữa cháy” tạm thời khi bạn thường xuyên sử dụng điện thoại vào đêm khuya. Để đôi mắt bạn trong tình trạng luôn sáng khỏe, tốt nhất bạn hãy tập cho mình thói quen sử dụng điện thoại có điều độ, nếu không thực sự cần thiết, tuyệt đối không sử dụng điện thoại vào ban đêm và sáng sớm khi mắt chưa kịp thời điều tiết.

Ngoài ra để hạn chế tình trạng điện thoại bị hỏng móc dẫn đến hư màn hình, điều này sẽ càng làm ảnh hưởng nhiều hơn tới mắt của bạn. Bạn hãy mang điện thoại đi bảo trì thường xuyên tại Bệnh viện điện thoại 24h, tại đây điện thoại của bạn sẽ được “thăm khám” hoàn toàn miễn phí. Với tay nghề cao từ các kỹ thuật viên, điện thoại của bạn sẽ được phát hiện lỗi sớm nhất nếu có, từ đó đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng và bảo vệ mắt bạn được an toàn tối ưu.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.