Cách bật chế độ chia đôi màn hình cho Android không phải ai cũng biết

Cach Bat Che Do Chia Doi Man Hinh Cho Android Khong Phai Ai Cung Biet 01

Bật chế độ chia đôi màn hình cho Android để làm gì?

Có khá nhiều người chưa biết đến tính năng này của dòng điện thoại Android. Nếu bạn bật chế độ chia đôi màn hình. Thì bạn có thể hiển thị cùng lúc 2 ứng dụng trên màn hình điện thoại của mình. Điều này rất hữu ích phải không nào. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhiều hơn về tính năng chia đôi màn hình của điện thoại Android.

Cach Bat Che Do Chia Doi Man Hinh Cho Android Khong Phai Ai Cung Biet 02

Bật chia đôi màn hình điện thoại Android

Hiện nay, chỉ những chiếc điện thoại dòng Android 7.0 trở lên mới có chế độ chia đôi màn hình. Nếu điện thoại của bạn chưa đạt đến 7.0 thì bạn nên cập nhật hệ điều hành ngay cho máy.

Bước 1: Bạn mở 2 ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn hiển thị song song trên màn hình

Bước 2: Bạn ấn nút Home để trở lại màn hình chính của điện thoại. Không tắt 2 ứng dụng đã mở lên

Cach Bat Che Do Chia Doi Man Hinh Cho Android Khong Phai Ai Cung Biet 03

Bước 3: Bạn ấn nút đa nhiệm trên điện thoại

Khi các ứng dụng đang hoạt động dưới dạng thu nhỏ, bạn ấn chọn vào biểu tượng chia đôi màn hình trên ứng dụng. Ngay sau đó 2 ứng dụng bạn đã mở được hiển thị song song trên màn hình, nếu bạn mở trên 2 ứng dụng thì sẽ phải chọn 2 ứng dụng được hiển thị.

Lưu ý: Trên một số thiết bị bạn cần phải lựa chọn giữa Thả vào đây để xem dạng chia đôi màn hình và Thả vào đây để xem với dạng pop-up, khi đó bạn chọn dạng chia đôi màn hình.

Bước 4: Bạn có thể tùy chỉnh kích thước hiển thị của các ứng dụng đã mở bằng cách di chuyển lên hoặc xuống thanh chia đôi màn hình chính giữa 2 ứng dụng.

Cach Bat Che Do Chia Doi Man Hinh Cho Android Khong Phai Ai Cung Biet 04

Cách tắt chế độ chia đôi màn hình. Bạn chỉ cần bấm vào nút Home. Hoặc nút đa nhiệm là có thể tắt được chế độ chia đôi màn hình.
Trên đây là cách bật chế độ chia đôi màn hình cực đơn giản. Nhưng vô cùng hữu ích cho các bạn khi muốn hiển thị song song 2 ứng dụng cùng lúc.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.