Cách cài đặt FaceID trên iPhone XS Max đơn giản trong vài phút

Cach Cai Dat Faceid Tren Iphone Xs Max Don Gian Trong Vai Phut 04

Nếu các tín đồ iPhone chưa biết nên cài đặt FaceID trên iPhone XS Max như thế nào thì quả là đáng tiếc. Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn chi tiết, đơn giản chỉ trong vài phút dưới đây để sử dụng tính năng ưu việt nổi trội của dòng điện thoại này nhé.

FaceID là gì?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. hãng điện thoại Apple liên tục cho ra những dòng điện thoại mới với cấu hình và hàng loạt tính năng được cải tiến ưu việt. Trong đó, bộ đôi dòng điện thoại mới nhất gần đây là iPhone XS, XS Max được nhiều tín đồ IFan săn lùng bởi tính năng FaceID.

Cach Cai Dat Faceid Tren Iphone Xs Max Don Gian Trong Vai Phut 01
Công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID là tính năng vượt trội của iPhone XS Max

Theo đó, FaceID là công nghệ bảo mật sinh trắc học như với quét vân tay và mống mắt và dùng để nhận diện khuôn mặt người dùng một cách chính xác. Chúng thay thế hoàn toàn cho Touch ID trên iPhone X của hãng và dễ dàng mở khóa thông qua gương mặt. Theo Apple xác suất để người lạ với khuôn mặt giống bạn có thể mở máy là khoản 1/1.000.000 trong khi đó với Touch ID là 1/50.000 nên độ bảo mật của FaceID là vô cùng chặt chẽ.

FaceID tích hợp chip A11 để quét toàn bộ khuôn mặt và lưu trữ chúng vào bộ nhớ trong chup. Khi bạn tiến hành mở khoá bằng Face ID thì hệ thống sẽ so sánh với gương mặt trong bộ nhớ có sẵn và đừng quên là bạn nhất định phải mở mắt. Đây chính là tính năng ưu việt chỉ có ở dòng điện thoại cao cấp và hiện đại, thể hiện sự nổi trội.

Cách thiết lập cài đặt FaceID trên iPhone XS Max

Để sử dụng hết tính năng ưu việt của dòng iPhone cao cấp trên thì trước tiên hãy cài đặt FaceID. Đây là một trong những tính năng nổi bật được Apple cải tiến trong thời gian gần đây. Cụ thể, hướng dẫn cài đặt FaceID trên iPhone XS Max chỉ đơn giản với vài bước như sau:

  • Bước 1: Bạn vào mục Settings (Cài đặt) → chọn Face ID & Passcode → Nhập passcode của máy (Nếu được hỏi tùy theo cài đặt trước đó của bạn).
  • Bước 2: Chọn Set Up Face ID → đưa khuôn mặt ra trước máy và bấm Get Started. Bạn chú ý nên để điện thoại cách gương mặt mình khoảng 20-25 cm sẽ là khoảng cách tốt nhất để chip nhận diện gương mặt chuẩn xác và rõ nhất.
Cach Cai Dat Faceid Tren Iphone Xs Max Don Gian Trong Vai Phut 02
Thiết lập cài đặt FaceID trên iPhone XS Max
  • Bước 3: Bạn nhìn thẳng vào máy và chú ý gương mặt khớp với khung hình → sau đó bắt đầy nhẹ nhàng rồi xoay khuôn mặt theo một vòng trọn vẹn.
Cach Cai Dat Faceid Tren Iphone Xs Max Don Gian Trong Vai Phut 03
Tiếp tục các bước theo hướng dẫn cài đặt FaceID trên iPhone XS Max để hoàn tất và sử dụng
  • Bước 4: Sau khi bạn đã tiến hành quét khuôn mặt lần đầu thì bấm Continue → quét lại lần 2 như cách cài đặt FaceID trên iPhone XS Max ở bước trên.
  • Bước 5: Như vậy quá trình thiết lập Face ID đã xong → bấm Done để hoàn tất.

Sau khi thiết lập và hoàn tất cài đặt FaceID trên iPhone XS Max thì bạn chỉ cần bật màn hình rồi nhìn thẳng vào chiếc iPhone X. Sau đó chờ cho đến khi biểu tượng chiếc khóa mở ra thì chúng ta vuốt từ dưới đáy màn hình lên là đã mở khóa thành công và sử dụng các tính năng khác của chiếc điện thoại. Hy vọng những hướng dẫn chi tiết trên sẽ hữu ích dành cho bạn!

Theo ciaotravel.com.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.