Hướng dẫn cách check imei iPhone chuẩn và đơn giản

Hướng dẫn cách check imei iphone cực chuẩn

Số Imei sẽ biết nguồn gốc chiếc điện thoại iPhone của bạn có phải là máy chính hãng hay không . Vậy imei là gì và cách check imei trên iPhone  như thế nào sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Imei là gì?

Imei à gì? Thực tế đây là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh International Mobile Equipment Identity. Imei sẽ có một dãy bao gồm 15 số. Mã số này có ý nghĩa nhận dạng thiết bị di động quốc tế.. Mỗi điện thoại sở hữu một dãy imei duy nhất đóng vai trò như mã nhận dạng. Điều đó có nghĩa là sẽ không có chiếc điện thoại nào trùng imei với chiếc điện thoại khác.

Hướng dẫn cách check imei iphone cực chuẩn
IMEI là dãy số riêng của mỗi điện thoại

Imei sẽ cho bạn biết chiếc điện thoại của mình có phải là hàng chính hãng không? Thời gian bảo hành của thiết bị là còn bao nhiêu ngày? Ngày kích hoạt máy là ngày nào? Hạn bảo hành kĩ thuật của sản phẩm là khi nào?

Imei còn có vai trò đọc số IMSI trên sim, từ đó gửi, nhận thông tin đến nhà mạng nhờ các công nghệ kết nối IDEN và 3GPP. Điều đó có nghĩa là, imei khiến cho điện thoại có thể nghe, gọi, đọc sim.

Hướng dẫn cách check imei iPhone

Muốn check imei của điện thoại iphone thì bạn cần có được imei của máy. Để làm được điều này bạn có thể làm theo hai cách theo hướng dẫn dưới đây.

Cách một là kiểm tra imei bằng cách tra cứu tin nhắn theo cú pháp: *#06#. Ở màn hình chính của điện thoại, bạn hãy tìm và chọn biểu tượng iphone. Sau đó tìm đến mục keypad rồi bạn soạn cú pháp như sau: *#06#. Cuối cùng nhấn nhấn OK để gửi đi yêu cầu. Như vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành việc tra cứu imei điện thoại bằng tin nhắn. Lúc này bạn chỉ cần đợi tin nhắn gửi số imei của máy bạn.

Hướng dẫn cách check imei iphone siêu nhanh
Hướng dẫn check imei iphone bằng tra cứu tin nhắn

Cách hai là truy cập vào bộ nhớ để kiểm tra imei.

Để thực hiện check imei theo cách này bạn hãy làm như sau:

Đầu tiện bạn chọn mục cài đặt => cài đặt chung. Tiếp đến bạn chọn mục giới thiệu rồi kéo màn hình xuống các mục phía bên dưới. Lúc này imei của điện thoại iphone bao gồm 15 chữ số sẽ hiện ra.

Hướng dẫn cách check imei iphone siêu dễ
imei là một dãy số gồm 15 chữ số

Cũng có những cách check imei iPhone mà không cần phải thao tác trên điện thoại đó là xem trực tiếp trên thân máy và vỏ hộp điện thoại. Từ đời iphone 5 nâng cao lên, số imei đã được khắc luôn trên vỏ máy, ở mặt sau. Vì vậy, lúc này thì việc duy nhất bạn cần làm là nhìn thông số ở phía sau điện thoại của mình.

Nếu tinh ý hơn, thì số imei của iphone còn được khắc ở một vị trí khác ngoài thân máy đó chính là in trên vỏ hộp điện thoại. Hãy kiểm tra số imei của ở thân máy, vỏ hộp và điện thoại. Thao tác này sẽ giúp bạn  kiểm tra được chiếc điện thoại bạn đang cầm là chính hãng hay không? chúng là nguyên bản và chưa bị thay, tháo các thiết bị ở bên trong.

Trên đây là giới thiệu về số imei và hướng dẫn cách check imei iPhone. Chúc các bạn kiểm tra được bảo hành cũng như biết được điện thoại của mình có chính hãng hay không nhé!

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.