Cách tra từ siêu nhanh trên iPhone, iPad mà không cần tải từ điển

Cach Tra Tu Sieu Nhanh Tren Iphone Ipad Ma Khong Can Tai Tu Dien 01

Cach Tra Tu Sieu Nhanh Tren Iphone Ipad Ma Khong Can Tai Tu Dien 01

Từ nay trở đi các máy iPhone, iPad có hệ điều hành iOS 11 trở đi, đã có thêm tính năng tra từ điển trực tiếp ( Look up) siêu nhanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt tính nâng này.

Nếu  iPhone, iPad của bạn đang chạy trên hệ điều hành iOS 11 trở lên thì bạn đã có thể không cần tải ứng dụng từ điển nữa. Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng tra từ siêu nhanh trên điện thoại iPhone, iPad lên. Bạn có thể trực tiếp tra nhanh bất cứ từ nào bằng cách kéo thanh thông báo xuống hoặc bôi đen bất kì từu nào khi bạn đang mở trình duyệt web, đọc báo,… Để kích hoạt tính năng tra từ siêu nhanh này thì hãy theo dõi bài viết đưới đây nhé .

Mục lục

Cách kích hoạt tính năng tra từ siêu nhanh trên điện thoại iPhone, iPad gồm 3 bước đơn giản sau.

Bước 1:

Bạn vào phần cài đặt ( Setting)  -> tiếp theo chọn  cài đặt chung( General) -> từ điển ( Dictionary)

Cach Tra Tu Sieu Nhanh Tren Iphone Ipad Ma Khong Can Tai Tu Dien 01

Bước 2:

Tại đây sẽ hiện ra một danh sách ngoại ngữ hỗ trợ từ điển nhanh cho máy của bạn, bạn có thể chọn bất kì ngôn ngữ nào mà bạn muốn sử dụng. Sẽ có một biểu tượng vòng tròn tải xuống hiện ra ngay bên cạnh ngôn ngữ mà bạn chọn, bạn cần một chút thời gian để quá trình tải hoàn tất. Tính năng này cực kì hữu ích nếu như bạn đang học ngôn ngữ thứ 2. Ví dụ bạn đang học tiếng Anh, bạn tải Americian English (tiếng anh Mỹ) hoặc British English ( tiếng anh Anh). Sau đó chuyển ngôn ngữ chính của máy thành tiếng anh, để từ điển trên máy là tiếng anh Anh.

Cach Tra Tu Sieu Nhanh Tren Iphone Ipad Ma Khong Can Tai Tu Dien 02

Bước 3:

Vậy là bạn đã kích hoạt thành công tính năng tra từ siêu nhanh trên điện thoại iPhone, iPad chỉ sau 2 bước thực hiện ở trên. Để có thể tra từ điển bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Cách 1: Trên màn hình chính bạn bạn vuốt từ giữa màn hình theo chiều thẳng đứng xuống dưới. Sau đó tại ô Look up bạn nhập nhanh từ để tra.

Cach Tra Tu Sieu Nhanh Tren Iphone Ipad Ma Khong Can Tai Tu Dien 02

Cách 2: khi đang đọc báo, lướt web, đọc văn bản,… bạn  có thể tra nhanh bằng cách bôi đen từ muốn tra và chọn Look up thì sẽ tra được ngay.

Cach Tra Tu Sieu Nhanh Tren Iphone Ipad Ma Khong Can Tai Tu Dien 03

Tuy rằng từ điển của Apple chưa hoàn thiện như nhiều từ điển khác nhưng với người dùng phổ thông như vậy đã là quá hoàn hảo. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng tính năng tra từ siêu nhanh trên điện thoại iPhone, iPad mà không cần phải tải ứng dụng từ điển. Chúc các bạn kích hoạt thành công.

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.