Cách kiểm tra và xử lý smartphone bị lỗi lưu ảnh dễ dàng và nhanh nhất

kiểm tra và xử lý smartphone bị lỗi lưu ảnh 2

Mục lục

Cách kiểm tra và xử lý smartphone bị lỗi lưu ảnh

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và xử lý smartphone bị lỗi lưu ảnh. Lỗi burn-in (lưu ảnh) là một trong những lỗi khó chịu nhất trên các smartphone cả Android và iPhone.

Màn hình bị lưu ảnh. Còn gọi là lỗi burn-in là một khuyết điểm của công nghệ màn hình AMOLED. Hiện tượng lưu ảnh xảy ra với những thiết bị hoạt động thường xuyên. Khi xuất hiện những hình ảnh mờ ảo (bóng mờ) như đang “dính” vào màn hình. Làm các điểm ảnh mất màu, hoặc logo, khung hình không biến mất hoàn toàn khi chuyển kênh. Dẫn đến trường hợp hình chồng lên hình. Lỗi này không ảnh hưởng gì đến thiết bị nhưng lại gây khó chịu cho người dùng.

Cach Kiem Tra Va Xu Ly Smartphone Bi Loi Luu Anh De Dang Va Nhanh Nhat 02

Bạn có thể tìm hiểu cách kiểm tra màn hình bị lưu ảnh dựa vào khái niệm ở trên. Nếu máy có hiện tượng mờ ảo, mất 1 số màu hay chồng hình,… mà cảm ứng vẫn mượt mà bình thường thì nghĩa là nó mắc hiện tượng burn-in.

Cách kiểm tra và xử lý smartphone bị lỗi lưu ảnh

Màn hình mắc lỗi lưu ảnh thường là vấn đề về phần cứng, khá khó để giải quyết triệt để. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để bạn hạn chế nó như giữ độ sáng màn hình thấp, hẹn giờ tắt màn hình khi không dùng ở mức tối thiểu, sử dụng chế độ Immersive (loại bỏ các thanh trên cùng và dưới cùng của giao diện người dùng Android). Cuối cùng, hãy chọn một hình nền tối màu, nếu là đen thì càng tốt, vừa tiết kiệm pin, vừa tránh burn-in.

Hiện tượng burn-in có thể “tránh” được một phần

Cach Kiem Tra Va Xu Ly Smartphone Bi Loi Luu Anh De Dang Va Nhanh Nhat 03

Trên đây là cách kiểm tra màn hình bị lưu ảnh cho những bạn đang nghi ngờ chiếc smartphone của mình. Nếu còn thắc mắc về hiện tượng này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên trang tin của Viettel Store.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn kiểm tra và xử lý smartphone bị lỗi lưu ảnh một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công, nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nhé, cảm ơn các bạn.

Xem thêm thay mặt kính Samsung E5 giá rẽ bất ngờ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.