Nguyên nhân và cách khắc nhanh phục lỗi iPhone bị nóng

lỗi iPhone bị nóng 2

Lỗi iPhone bị nóng là một trong những lỗi khiến cho người dùng khó chịu nhất khi xài. Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng các bạn hãy đọc qua bài viết này nhé.

Mục lục

Nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi iPhone bị nóng?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi iPhone bị nóng như sau:

Đầu tiên, do cách sử dụng thiết bị iPhone của người dùng. Rất nhiều người dùng bị mắc phải các lỗi quen thuộc khi sử dụng iPhone khiến cho máy bị nóng mà hay biết như: sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, bật dữ liệu di động, kết nối wifi khi không cần thiết, sử dụng máy trong thời gian dài liên tiếp, không bỏ ốp điện thoại trong lúc sạc pin.

Nguyen Nhan Va Cach Khac Nhanh Phuc Loi Iphone Bi Nong 02

Do phần cứng trên thiết bị. Lỗi iPhone bị nóng do phần cứng trên thiết bị hầu hết đều do: sử dụng sạc pin không đúng hãng, nguồn sạc không ổn định (ngắt điện liên tục), hỏng phần cứng, thiết bị đã cũ.

Do phần mềm trên thiết bị. Nếu người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Khả năng các ứng dụng xung đột với nhau là rất cao. Trường hợp điểm hình là người dùng thiết lập: chế độ tiết kiệm pin, tối ưu thiết bị. Sử dụng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều, thiết bị đã bị Jailbreak. Chạy hệ điều hành iOS không ổn định, phù hợp với thiết bị cùng một thời điểm.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iPhone 6s bị sọc màn hình nhanh chóng và hiệu quả

Cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng

Với lỗi iPhone bị nóng do cách sử dụng thiết bị của người dùng

Người dùng nên hạn chế sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ cao. Cụ thể như: trời nắng, nhà bếp, ngắt kết nối mạng khi không cần thiết. Để điện thoại nghỉ khi đã sử dụng trong thời gian dài, tháo ốp máy trong thời gian sạc pin.

Nguyen Nhan Va Cach Khac Nhanh Phuc Loi Iphone Bi Nong 03

Lỗi iPhone bị nóng do phần mềm trên thiết bị

Người dùng nên hạn chế các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. Tránh thiết lập nhiều ứng dụng tiện ích trong cùng một lúc. Bảo hành điện thoại thường xuyên 6 tháng/lần.

Lỗi iPhone bị nóng do phần cứng thiết bị

Người dùng tuyệt đối không nên dùng các thiết bị sạc, tai nghe không khớp với máy, sạc pin ở nơi có nguồn điện ổn định, đem đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa điện thoại di động nếu thấy phần cứng có dấu hiệu không ổn định.

Qua bài viết trên, các bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công, nếu thấy bài viết hữu ích xin hãy chia sẻ nhé. Cảm ơn các bạn.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.