Cách tăng tốc mạng 4G trên các thiết bị Android dễ dàng và nhanh chóng

Cach Tang Toc Mang 4g Tren Cac Thiet Bi Android De Dang Va Nhanh Chong 01

Nguyên nhân dẫn đến chậm đường truyền kết nối

Bài viết này sẽ giúp cho bạn cách tăng tốc mạng 4G trên các thiết bị Android dễ dàng và nhanh chóng khi mạng yếu. Các bạn hãy cùng xem nhé.

Việc xảy ra lỗi khi sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Android đã không còn xa lạ. Đặc biệt là lỗi kết nối Internet trên các thiết bị di động. Lỗi này xảy ra ngay cả khi sử dụng hình thức kết nối wifi. Hay kết nối mạng di động 3G/4G.

tăng tốc mạng 4G trên các thiết bị Android

Phân tích các yếu tố có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của đường truyền Internet. Thì nó bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Một số nguyên nhân chính hay được nhắc tới đó là như đường truyền yếu. Hoặc tắt nghẽn và lỗi về phần cứng hay phần mềm của thiết bị. Hoặc đơn giản là do thông số kỹ thuật của thiết bị.

Xét một cách khách quan thì không phải riêng gì Android mà hệ điều hành khác cũng có thể xảy ra những lỗi tương tự. Nhưng bạn yên tâm là các nhà phát triển luôn có cách để giải quyết những vấn đề đó cho bạn. Với lỗi giảm hiệu quả của đường truyền mạng cũng có khá nhiều cách tăng tốc 4G trên Android cho bạn. Ứng dụng sau đây là một giải pháp như vậy.

Ứng dụng Internet Speed Master là cách tăng tốc mạng 4G trên các thiết bị Android

Rất đơn giản để download ứng dụng này bạn vào Google Play để tìm kiếm hoặc bấm vào đường link sau: Internet Speed Master

tăng tốc mạng 4G trên các thiết bị Android

Internet Speed Master là một công cụ giúp sửa chữa, vá lỗi một số tập tin hệ thống trên Android nhằm tăng tốc độ kết nối WiFi, 3G và 4G trong cấu hình TCP/IP. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng ứng dụng này là nếu máy bạn là thiết bị Android đã root thì hiệu suất sẽ cao hơn máy thường.

tăng tốc mạng 4G trên các thiết bị Android

Sau khi cài đặt xong, bạn chọn chế độ ghi nhớ thiết lập và bấm Allow để xác nhận.

tăng tốc mạng 4G trên các thiết bị Android

 

Cách tăng tốc 4G trên Android được thực hiện như sau: giao diện tiếp theo sau khi cài đặt ghi nhớ. Để bắt đầu sử dụng lựa chọn nút Apply Patch để bắt đầu thiết lập. Sau khi bấm nút, chỉ sau vài giây ứng dụng sẽ tự động cài đặt và làm việc. Khi muốn khôi phục lại bạn bấm Restore.

tăng tốc mạng 4G trên các thiết bị Android

Trong trường hợp thiết bị Android của bạn chưa root. Bạn cần lựa chọn Improve Internet Connection thì ứng dụng mới có thể nhận diện và làm việc.

Tốc độ đường truyền Internet có thể được tăng lên đáng kể từ 460KB đến 770KB. Khi bạn sử dụng ứng dụng Internet Speed Master. Như vậy, với việc cài đặt ứng dụng này bạn đã biết cách tăng tốc mạng 4G trên các thiết bị Android thật đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm thay mặt kính Samsung E5 giá rẽ bất ngờ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.