Cảnh báo: Điện thoại của bạn có đang bị theo dõi không?

Điện thoại thông minh hiện nay có mặt trong hầu hết mọi sinh hoạt của chúng ta vì vô số tính năng tuyệt vời mà chúng đem lại. Tuy nhiên đằng sau những lợi ích này là rất nhiều nguy hiểm đang rình rập, cụ thể là điện thoại có thể bị theo dõi bất cứ lúc nào mà chúng ta thì không hề hay biết.

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu điện thoại của mình đang bị theo dõi thì liệu rằng bạn còn muốn sử dụng chúng hay không và nguy hiểm gì ở phía trước khi bạn bị đánh cắp thông tin cá nhân như thế? Vậy làm thể nào để có thể phát hiện ra được bạn có đang bị âm thầm theo dõi hay không? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Điện thoại có thể bị theo dõi thật hay không?

Điện thoại thông minh (Smartphone) được đánh là các thiết bị tuyệt vời nhất hiện nay. Những chiếc điện thoại nhỏ bé này có đủ bộ nhớ và sức mạnh để thu gọn cả thế giới kỹ thuật số bên trong chúng. Và nếu không thể nằm gọn trong một chiếc điện thoại, nó có thể lưu trữ trên đám mây. Hình ảnh, âm nhạc và các đoạn hội thoại, tất cả đều có thể sống bên trong các thiết bị này. Nhưng càng tiện lợi đến đâu thì nguy cơ tiềm ẩn bị đánh cắp thông tin càng lớn.

Trên thực tế, có rất nhiều những tên gián điệp tiềm năng mà chúng ta phải lo lắng. Đầu tiên, đó là các hacker và những kẻ tấn công kỹ thuật số đang cố lấy được thông tin cá nhân của chúng ta. Và nếu bạn mua một chiếc điện thoại cũ thì đó có thể là người chủ cũ của chiếc điện thoại và thậm chí cả các cơ quan chính phủ.

Nhưng vấn đề là làm sao bạn biết được chiếc điện thoại của mình đang bị theo dõi khi những đối tượng trên không hề lộ diện. Dù đó là việc khá khó khăn, nhưng nếu bạn áp dụng một số thủ thuật dưới đây, bạn có thể phát hiện ra chúng.

Một số phương pháp giúp bạn phát hiện ra điện thoại của mình đang bị theo dõi

  1. Điện thoại thường xuyên bật tắt bất thường

Khi điện thoại của bạn thường xuyên bật tắt ngẫu nhiên thì đó còn có thể là lời cảnh báo rằng điện thoại của bạn đang bị theo dõi ngầm. Tuy nhiên, đừng vội vàng ném chiếc điện thoại của mình đi ngay, do một vài chiếc điện thoại bị lỗi cũng có hiện tượng này. Nhưng nếu nó xảy ra với thiết bị của bạn, bạn nên chú ý tìm kiếm thêm các bằng chứng khác để kết luận về tình trạng điện thoại của mình.

  1. Thời lượng pin sử dụng đột ngột giảm

Việc một chiếc điện thoại không còn dùng được lâu như lúc mới mua là việc hết sức bình thường. Lý do rất đơn giản, các viên pin này luôn suy giảm dần theo thời gian. Thêm vào đó, ngay sau khi mua các thiết bị này về, mọi người thường có thói quen nhồi nhét vào chúng đủ thứ ứng dụng mà họ thích. Tuy nhiên, việc sụt giảm đột ngột thời gian sử dụng lại không hề bình thường. Hãy chú ý rằng, các phần mềm theo dõi có thể tốn rất nhiều tài nguyên. Chúng thường xuyên phải chạy ngầm, kích hoạt GPS của bạn và rất nhiều thao tác khác, đôi khi toàn thời gian.

  1. Nhiệt độ gia tăng bất thường

Khi bạn chơi các game nặng hoặc đang sạc điện thoại đang hơi “ấm” điều đó thực ra khá bình thường, nhưng nó sẽ không xảy ra nếu máy của bạn đang ở chế độ nghỉ, đang nằm yên trong túi hoặc chỉ làm vài tác vụ nhẹ nhàng. Nếu bạn nhận ra nhiệt độ không bình thường trên thiết bị của mình, bạn nên bắt đầu chú ý tìm hơn đến các thao tác khác, có thể điện thoại của bạn đang phải chạy một chương trình nào đó phục vụ cho việc theo dõi.

  1. Nhiễu âm thanh thường xuyên

Điện thoại khi đang bị theo dõi sẽ phát ra những tiếng ồn kỳ lạ trong quá trình nghe gọi. Những tiếng ồn này có thể các âm thanh êm dịu, những tiếng bíp hay các tiếng vọng lại. Tất nhiên, đôi khi chúng ta vẫn bị các hiện tượng này khi bộ nhận sóng kém, nhưng nó không phải là một điều thường xuyên.

  1. Các thông điệp kỳ lạ

Một thông điệp kỳ lạ có thể là dấu hiệu cho biết điện thoại của bạn đang bị âm thầm the dõi. Đó có thể là những thông điệp với một loạt các chữ và số trông như những dòng code. Có thể chỉ là những đoạn hội thoại ngẫu nhiên từ các số điện thoại không quen biết. Trên thực tế, chúng có thể là bất kỳ thứ gì. Những kẻ tấn công thường sử dụng chúng để giao tiếp với thiết bị và đưa ra mệnh lệnh cho các thiết bị đó. Ví dụ, nếu một kẻ tấn công cần vị trí của bạn, hắn sẽ yêu cầu điều đó bằng cách gửi bạn một tin nhắn với một dòng mã xác định trước.

  1. Xuất hiện những ứng dụng lạ

Một ngày đẹp trời bạn nhận ra máy mình có một vài ứng dụng kỳ quặc đang nhưng lại không nhớ chúng từ đâu đến.  Rất có thể những ứng dụng đó xuất hiện trong máy bạn là do các malware hay các spyware. Các phần mềm độc hại này thường tải về và cài đặt các ứng dụng trên smartphone của bạn mà không cần đến sự chấp thuận.

Thường xuyên chú ý đến những đặc điểm trên sẽ giúp điện thoại của bạn giảm bớt tình trạng bị âm thầm theo dõi và nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác. Tuy nhiên những cách trên không phải là phương thức bảo vệ an toàn tuyệt đối nếu bạn phát hiện ra điện thoại của mình đang bị “rình rập”, điều quan trọng nhất lúc này là bạn hãy nhanh chóng mang điện thoại của mình đến các trung tâm  sửa chữa uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h để chúng được kiểm tra và bảo mật tối đa nhất.

       Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.