Nỗi thấm khổ của nghề sửa chữa iPhone tại Việt Nam khó có ai hiểu hết

iPhone là thương hiệu đẳng cấp và danh tiếng tại Việt Nam, với một đất nước chuộng iPhone như Việt Nam thì thợ sữa chữa iPhone là “một nghề hái ra tiền”.

dao-tao-sua-chua-24h

Tuy nhiên, người ngoài chỉ thấy sự hào nhoáng bên ngoài mà không thấy mặt tối trong nghề. Công nghệ ngày càng phát triển, công nghệ nén ngày càng nhỏ làm cho việc sửa chữa khó khăn thậm chí phải thay luôn chứ không được sửa chữa. Nỗi thấm khổ của nghề sửa chữa iPhone tại Việt Nam khó có ai hiểu hết được.

Người dùng mong điện thoại dùng bền – dân thợ chờ iPhone hỏng để sữa chữa.

ky-thuat-phan-mem-24h-1

Đây có lẽ là mong muốn của hầu hết thợ sữa chữa iPhone. Bởi có hư mới có sữa, có sửa mới có tiền sống. Anh T.C – nhân viên kỹ thuật tại Bệnh Viện điện thoại 24h tâm sự: “điện thoại bây giờ hãng nó làm tốt quá rồi, khó hư lắm, có hư cũng hư ba cái vặt, sửa cũng lời chả được bao nhiêu”. Linh kiện ngày càng nhỏ, được hàn chết vào main, muốn tháo ra sửa chữa phải khò hàn đủ kiểu. Muốn sửa chữa cực kỳ cẩn thận chứ “lớ ngớ” là phải đền cho khách.

Luộc đồ tưởng dễ chứ không phải dễ

Luộc iPhone là câu chuyện xưa như trái đất vì chỉ sau 1 hay 2 năm nữa thôi câu chuyện này sẽ thất truyền. Nhiều người dùng sợ rằng sửa chữa iPhone bị luộc đồ, nhưng có cho thì thợ sữa chữa cũng không làm.

sc

Những chiếc iPhone là sản phẩm đắt tiền nên người dùng có tâm lý hoang mang, lo sợ cũng dễ hiểu. Nhưng công bằng mà nói, không phải cứ muốn luộc là luộc được.

Nếu là người thợ vô lương tâm muốn “luộc” iPhone của khách thì người thợ đó cần phải đi mua đồ lô về gắn vào cho đủ. Nhưng việc này cũng chẳng lời bao nhiêu. Nếu máy khách nhanh hỏng, bảo hành càng tốn công và mất thời gian hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, các modun thay thế được bán rất nhiều bên ngoài do các máy iCloud tháo ra. Vì thế, tốn công đi mau một món đồ linh kiện rồi tráo của khách để làm gì cho mang tiếng.

“Ăn thì ít mà dính xương thì nhiều”

Xương là cái mà thợ sữa chữa iPhone gọi để chỉ những máy bệnh tùm lum nhận sửa từ khách hàng bị bắt đền. Thỉnh thoảng thợ sữa chữa iPhone nhận máy của khách bung ra phát hiện máy bị sửa be bét, muốn sửa chữa thì khó trong khi người dùng bảo máy nguyên zin. Cuối cùng thợ phải bỏ tiền túi ra đền.

thay-man-hinh-mat-kinh-iphone-6-6-plus

Khi nào người dùng có được cái nhìn công tâm hơn với nghề sữa chữa iPhone thì thợ sữa chữa iPhone mới có đủ động lực cháy hết mình với công việc và niềm đam mê của mình.

Rất mong người dùng sẽ rút ra kinh nghiệm cho bản thân khi đem iPhone đi sữa chữa, bởi vì sự nhúng nhường và thấu hiểu từ cả 2 phía thì các anh thợ sẽ được công còn người dùng sẽ được việc.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.