Chuyển đổi cổng Lightning sang cổng tai nghe 3.5mm thật dễ dàng với sợi cáp chuyên dụng

Ngay khi biết được Apple “kí giấy khai tử” cho cổng tai nghe 3.5 thì rất nhiều người đã bày tỏ sự không vui khi một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất làng công nghệ đã biến mất khỏi một siêu phẩm như iPhone.

Tại sao Apple lại bỏ cổng tai nghe 3.5mm trên bộ đôi iPhone 7?

 

 

 

 

 

 

 

Đã từ rất lâu về trước, cổng tai nghe 3.5mm là một tiêu chuẩn cực kì phổ biến của vô số thiết bị công nghệ chứ không riêng gì nhà Apple. Chính vì tiêu chuẩn đó nên chúng ta mới có những chiếc tai nghe Ear Pods màu trắng đầy phổ biến và chất lượng. Hơn nữa, nhiều người dùng có điều kiện còn sắm những chiếc tai nghe đắt tiền có giá vài triệu đồng để nghe nhạc trên iPhone. Nhưng thật bất ngờ thay khi Apple đã loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm này trên iPhone 7, nhiều người cảm thấy vô cùng hụt hẫng và thắc mắc tại sao hãng lại làm một điều như vậy. Đây là câu trả lời của nhà Apple cho tất cả mọi người…

Trước tiên, Apple muốn cải thiện camera nên module được trang bị đã có phần lớn hơn các thế hệ trước đây. Vì kích cỡ đã tăng lên nên các kĩ sư của Apple buộc phải tìm một cái gì đó để loại bỏ và nhường chỗ. Thế là cổng tai nghe 3.5mm đã được chọn và chúng ta không bao giờ thấy nó trên iPhone 7 (và cả những thế hệ trong tương lai) nữa. Ngoài ra, để tăng cường chống bụi và chống nước cho iPhone 7 cũng như tăng doanh số cho cặp tai nghe AirPods nên Apple mới thực hiện việc gỡ bỏ cổng tai nghe 3.5mm này.

Phải làm gì khi muốn sử dụng tai nghe jack 3.5mm trên iPhone 7 trở đi?

 

Rất đơn giản, chỉ việc sử dụng cáp chuyển đổi cổng Lightning sang cổng 3.5mm mà thôi. Bất kì một chiếc iPhone 7 nào khi bán ra cũng được tặng kèm sợi cáp này cả, còn nếu bạn dùng iPhone 6 thì có thể mua thêm ở ngoài. Sợi cáp này khá ngắn, khi kết nối với iPhone 6 thì nó sẽ tự động chạy rất ngon lành còn khi kết nối với iPhone 5 hoặc bất kì thiết bị nào chạy iOS 9 trở xuống sẽ ngay lập tức có thông báo lỗi Thiết Bị Không Hỗ Trợ.

Nếu dùng cáp chuyển đổi này thì bạn sẽ không thể vừa sạc vừa nghe nhạc, tuy nhiên chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện lên nhiều.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.