Đánh giá iPhone 7 32GB

Trước khi có ý định mua một chiếc iPhone 7 32GB về sử dụng thì ắt hẳn bạn cũng đã ít nhiều thấy phiền lòng vì người ta cứ nói “iPhone 7 chả có gì mới” hoặc “iPhone 7 không ngon lành đâu” nhỉ? Không đâu, iPhone 7 không tệ đến như thế đâu. Đọc bài đánh giá iPhone 7 32GB này rồi bạn sẽ hiểu ngay vì sao thôi.

Mục lục

Đánh giá thiết kế iPhone 7 32GB: thiết kế không đổi

Nhiều năm trước, thiết kế của iPhone 5 đã được coi là nhàm chán vì chỉ kéo dài từ iPhone 4 ra chứ không hề có sự mới mẻ nào khác. Sau đó một thời gian, iPhone 6 ra đời. Rồi bây giờ là tới iPhone 7… Apple vẫn trung thành với một thiết kế duy nhất. Cho dù có nhiều cải tiến và dần dần thay đổi để trở nên hoàn thiện hơn thì những yếu tố đó vẫn là chưa đủ đối với những người hâm mộ. iPhone 7 vẫn tồn tại những nhược điểm từ các thế hệ trước như viền màn hình lớn chiếm dụng nhiều không gian mặt trước. Hơn nữa, việc Apple loại bỏ jack tai nghe 3.5 mm vốn được nhiều người ưa thích đã gây ra rất nhiều tranh cãi vì mang theo một adapter bên mình để kết nối được jack 3.5 mm thì cũng rất là bất tiện.

Màn hình iPhone 7 32GB: tấm nền cũ, Full HD

Dù vẫn dùng tấm nền IPS LCD và có độ phân giải Full HD, iPhone 7 vẫn mang lại chất lượng hiển thị hình ảnh tốt. Toàn bộ các đợt hàng iPhone 7 ra mắt khi đó đều có chung một điểm đồng nhất về màu sắc như thế này. Tuy nhiên, đối với từng thị trường khác nhau thì ánh sáng màn hình cũng có khác nhau… nơi thì xanh quá, nơi thì vàng quá. Màn hình iPhone 7 32GB cũng không có công nghệ màu sắc True Tone luôn.

Hiệu năng hoạt động của iPhone 7 32GB: trước giờ tốt thế nào thì bây giờ vẫn như vậy

Đã có rất nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các fan Android và các fan iOS về hiệu năng hoạt động, cấu hình của thiết bị mình đang sở hữu. Bên phía Android thì lập luận với những lí lẽ như: hệ điều hành có tính mở, thích làm gì thì làm đó, tốc độ xử lí và khả năng đa nhiệm cực mạnh. Bên phía iOS mà đại diện là iPhone 7 32GB cũng không hề chịu lép vế. Đã đến thế hệ thứ 7 rồi, thế nhưng sự mượt mà và thoải mái trong các thao tác điều khiển hệ điều hành iOS trứ danh của Apple là vẫn không hề thay đổi chút nào. 3GB RAM, CPU 4 nhân 2.3GHz là quá đủ cho các iFan vì hệ điều hành iOS đã được tối ưu hóa và mang lại những trải nghiệm tuyệt hơn Android ở một số lĩnh vực.

Dung lượng pin của iPhone 7 32GB: đủ dùng

iPhone 7 32GB có dung lượng pin 2900mAh, tốt hơn iPhone 6S Plus một chút và không nhiều lắm. Vẫn là cục sạc 5V 1A mang lại tốc độ sạc chậm ơi là chậm nên các iFan cứ than phiền về chuyện này mãi.

Camera của iPhone 7 32GB mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Camera trên iPhone 7 32GB là camera kép: 1 ống góc rộng, 1 ống tiêu cự trung bình. Xưa nay dòng iPhone nổi tiếng là phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau vì chỉ cần cầm lên là chụp luôn, còn lại thì mọi thiết lập hay điều chỉnh các thông số thì máy tự lo hết. Với iPhone 7 32GB, khả năng xử lí ảnh chụp đêm đã được nâng cấp lên rất nhiều… tuy nhiên nếu so sánh với một vài đối thủ ngang tầm thì có đôi khi iPhone 7 32GB lại tỏ ra thua thiệt một chút. Tuy là có lép vế một chút xíu khi chụp ảnh nhưng nếu nói về quay film thì iPhone 7 32GB là vô địch thị trường vào thời điểm đó.

Kết luận: iPhone 7 32GB vẫn xứng đáng thuộc về quyền sở hữu của bất kì ai muốn có nó

Những gì iPhone 7 32GB đang có hiện tại thì các đối thủ dùng Android đã sở hữu từ rất lâu, tuy nhiên không vì thế mà các iFan mất đi niềm vui thú với sản phẩm mình luôn mong chờ. iPhone 7 32GB được nâng cấp màn hình, hiệu năng tăng thêm 40%, chất lương camera tăng lên gấp đôi, pin lâu hơn, nút Home ngon lành hơn. Nó vẫn rất đáng đồng tiền bát gạo.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.