Đánh giá viên pin Điện thoại Oppo F7: lọt TOP điện thoại pin TRÂU chỉ thiếu SẠC NHANH

Danh Gia Vien Pin Dien Thoai Oppo F7 Lot Top Dien Thoai Pin Trau Chi Thieu Sac Nhanh 05

Sau ấn tượng về trải nghiệm hiệu quả sử dụng năng lượng nhanh nhẹn, cục pin tiếp tục là yếu tố gây được bất ngờ trên chiếc Điện thoại Oppo F7.

Smartphone OPPO F7 có cục pin dung lượng 3.400 mAh, nhỉnh hơn chút so với dung lượng viên pin trên chiếc OPPO F5 cũ (3.200 mAh). Đây cũng là dung lượng cục pin ở mức trung bình khá so sánh với dế yếu tầm trung Thời đại hiện nay như chiếc Galaxy J7+ chỉ có 3.000 mAh.

Danh Gia Vien Pin Dien Thoai Oppo F7 Lot Top Dien Thoai Pin Trau Chi Thieu Sac Nhanh 01

Cách đây vài ngày, VnReview đã có bài trên tay và Nhận định chi tiết hiệu quả sử dụng năng lượng của sản phẩm. OPPO F7 có trải nghiệm hiệu quả sử dụng năng lượng nhanh nhẹn, chơi khá tốt game hạng nặng nhờ bộ vi xử lý Helio P60 mới của hãng Mediatek. Sau hiệu quả sử dụng năng lượng, viên pin cũng là điểm gây ấn tượng của Smartphone OPPO F7 với thời lượng sử dụng tốt hơn nhiều so với thế hệ cũ cũng như các máy tầm trung Ngày nay.

Dưới đây là kết quả Review viên pin của Điện thoại Oppo F7 dựa theo các bài Nhận định tiêu chuẩn của VnReview với 3 hoạt động xem video, lướt web & chơi game.

Danh Gia Vien Pin Dien Thoai Oppo F7 Lot Top Dien Thoai Pin Trau Chi Thieu Sac Nhanh 02

Thời gian xem video liên tục tính từ lúc cục pin đầy đến khi còn 10%, độ sáng & âm lượng ở mức 70%.

Ở bài Nhận định thời gian xem phim, máy chạy một bộ video độ phân giải Full HD offline, copy sẵn vào dung lượng bộ nhớ trong. Smartphone OPPO F7 đạt thời gian hơn 15 giờ 37 phút xem phim liên tục tính từ khi cục pin đầy đến lúc còn 10%. Thời gian cục pin này được đo ở điều kiện độ sáng màn hình điện thoại thiết lập ở mức 70%, âm lượng 70%, bật Wi-Fi & phim được chạy lặp trên phần mềm MX Player. Với kết quả như vậy, chúng ta có khả năng yên tâm xem liên tục 7-8 bộ video điện tấm ảnh chép về máy mà không lo hết pin.

Danh Gia Vien Pin Dien Thoai Oppo F7 Lot Top Dien Thoai Pin Trau Chi Thieu Sac Nhanh 03

Bài đo thời gian lướt web thực hiện trên mạng Wi-Fi ở độ sáng màn hình cảm ứng 70%, tính thời lượng pin từ 100% đến 10% thì dừng.

Danh Gia Vien Pin Dien Thoai Oppo F7 Lot Top Dien Thoai Pin Trau Chi Thieu Sac Nhanh 04

Chơi trò chơi giả lập trên phần mềm GFX Bench với độ sáng màn hình khoảng 70% cũng tính từ lúc viên pin đầy đến khi còn 10% thì dừng.

Ở hoạt động lướt web (trên mạng Wi-Fi với độ sáng 70%) & chất lượng không đảm bảo lập chơi game liên tục, Điện thoại Oppo F7 cũng đạt kết quả tốt, cao hơn tương đối nhiều so sánh với thế hệ Điện thoại Oppo F5 cũ và nhỉnh hơn nhiều điện thoại khác trong phân khúc tầm trung.

Ở chế độ chờ vẫn bật kết nối mạng (Wi-Fi hoặc 3G/4G), Smartphone OPPO F7 cũng tiêu hao viên pin ở mức trung bình, khoảng 4% sau khoảng 7 tiếng để qua đêm. Trong gần một tuần sử dụng thực tế ở cường độ sử dụng vừa phải, máy thường còn 20% pin vào cuối ngày.

Củ sạc đi kèm Điện thoại Oppo F7 là củ sạc thường 5V/2A. Máy sử dụng cổng sạc micro-USB và không sạc nhanh được dù bản thân con chip Helio P60 của MediaTek có bổ trợ sạc nhanh. Điện thoại Oppo cũng có công nghệ sạc nhanh riêng gọi là VOOC nhưng hãng không đưa vào sản phẩm này. Bởi thế, thời gian sạc đầy cho Điện thoại Oppo F7 khá lâu, mất khoảng 2 giờ 10 phút từ mức 2% (lúc máy cảnh báo phải sạc nếu không sẽ tự tắt) đến lúc 100%, trong đó 30 phút đầu tiên sạc được khoảng 30%.

Danh Gia Vien Pin Dien Thoai Oppo F7 Lot Top Dien Thoai Pin Trau Chi Thieu Sac Nhanh 05

Tổng kết lại, Điện thoại Oppo F7 đã có những cải thiện rất nhiều về thời gian sử dụng viên pin đem so với thế hệ cũ và cũng được xếp vào nhóm điện thoại tầm trung có thời lượng pin tốt. Điều này có khả năng đến từ 3 yếu tố cơ bản: dung lượng pin được cải thiện nhẹ (thêm 200 mAh) so với thế hệ cũ, vi xử lý Helio P60 được sản xuất trên tiến trình 12nm tiết kiệm điện và model Color OS 5 tùy biến trên Android 8.1 được cải tiến tốt.

Điểm đáng buồn nhất ở khía cạnh viên pin của Smartphone OPPO F7 là không bổ trợ sạc nhanh dù sản phẩm đã tiến lên phân khúc giá cao hơn đem so với thế hệ cũ.

Xem thêm: Thay pin Oppo F7 chính hãng uy tín lấy ngay ở đâu tại TPHCM

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.