Các vấn đề & cách khắc phục Android Pie của Samsung Galaxy Note 8

Cac Van De Cach Khac Phuc Android Pie Cua Samsung Galaxy Note 8 02

Bản cập nhật Android Pie của Samsung Galaxy Note 8 đã trải qua nhiều tuần thử nghiệm, nhưng các vấn đề đã rơi vào phiên bản cuối cùng được tung ra cho người dùng ngay bây giờ.

Mục lục

Bản cập nhật Android Pie của Samsung Galaxy Note 8

Bản cập nhật Android Pie của Galaxy Note 8 cuối cùng đã hết bản beta và được tung ra để chọn các mẫu ở các khu vực được chọn trên toàn thế giới. Nó vẫn còn hạn chế, nhưng việc triển khai sẽ phát triển trong những tuần tới.

Khi triển khai phát triển, các khiếu nại về Android Pie sẽ phát triển. Chúng tôi chưa nghe về bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào, nhưng một số người dùng Galaxy Note 8 chạy phần mềm mới đang báo cáo các lỗi nhỏ và các vấn đề về hiệu suất khác nhau.

Cac Van De Cach Khac Phuc Android Pie Cua Samsung Galaxy Note 8 01

Một số vấn đề là hoàn toàn mới trong khi nhiều vấn đề khác đã xảy ra từ các phiên bản trước của Android (Oreo) và Giao diện người dùng của Samsung (Trải nghiệm).

Trong hướng dẫn này, chúng tôi muốn đưa bạn qua trạng thái hiện tại của các sự cố Android Pie của Galaxy Note 8. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để chuẩn bị cho bản cập nhật Android Pie, cung cấp cho bạn một số tài nguyên sẽ giúp đỡ nếu bạn gặp sự cố và cung cấp cho bạn cái nhìn về những gì mong đợi từ Samsung và các đối tác của mình về các bản sửa lỗi.

Chuẩn bị cho bản cập nhật Android Pie của bạn

Nếu bạn vẫn đang chờ cập nhật Android Pie của mình, hãy sử dụng thời gian này để chuẩn bị cho bản thân và thiết bị của bạn, cho việc di chuyển. Một công việc chuẩn bị nhỏ có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc ngăn chặn các vấn đề.

Thật khó để dự đoán điện thoại của bạn có thể phản ứng thế nào với phần mềm mới. Trong khi một số bạn có thể sẽ thấy hiệu suất tăng, những người khác sẽ gặp vấn đề. Đây là lý do tại sao nó quan trọng để chuẩn bị.

Dành 30 phút hoặc lâu hơn để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi sẽ tập hợp một hướng dẫn sẽ đưa bạn qua các bước cần thực hiện trước khi bạn cài đặt Android Pie trên điện thoại.

Cac Van De Cach Khac Phuc Android Pie Cua Samsung Galaxy Note 8 02

Ít nhất bạn nên dành thời gian để đảm bảo tất cả dữ liệu của bạn được sao lưu. Các vấn đề mất dữ liệu là khá hiếm nhưng luôn có khả năng xảy ra sự cố khi bạn tải xuống. An toàn hơn là xin lỗi.

Sự cố Android Pie 8 của Galaxy Note 8

Chúng tôi bắt đầu thấy khá nhiều phản hồi từ người dùng Galaxy Note 8 đang chạy Pie. Rất nhiều phản hồi này là tích cực nhưng một số người dùng đang gặp vấn đề.

Danh sách hiện tại của Galaxy Note 8 vấn đề Android Pie bao gồm cống bất thường pin , kết nối (Wi-Fi, Bluetooth, GPS) vấn đề, khởi động lại ngẫu nhiên, giao diện người dùng lag, các vấn đề với các ứng dụng đầu tiên và bên thứ ba, vấn đề màn hình cảm ứng , các vấn đề với các thông báo, cài đặt vấn đề, và vấn đề chất lượng giọng nói.

Một lần nữa, đó là sớm vì vậy chúng tôi hy vọng danh sách các vấn đề sẽ tăng lên khi có nhiều người dùng Galaxy Note 8 trên toàn cầu chuyển từ Android Oreo sang Android Pie.

Tìm phản hồi ở đâu

Nếu bạn vẫn đang chờ Android Pie hoặc bạn tò mò về các vấn đề mà người dùng Note 8 khác đang thấy bạn sẽ muốn theo dõi phản hồi ngắn hạn và dài hạn. May mắn thay, có rất nhiều nơi để tìm phản hồi về bản cập nhật của Note 8.

Chúng tôi đã phát hành một hướng dẫn sẽ đưa bạn qua các lý do và không nên cài đặt bản cập nhật Android Pie ngay lập tức. Đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn không theo dõi.

Cac Van De Cach Khac Phuc Android Pie Cua Samsung Galaxy Note 8 03

Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi  XDA-Developers  và  Diễn đàn trung tâm Android  để phản hồi về hiệu suất của bản cập nhật.

Bạn cũng sẽ muốn theo dõi Galaxy Note 8 Reddit và các trang truyền thông xã hội như Twitter để có thêm phản hồi từ người dùng Android Pie.

Cách khắc phục sự cố Samssung Galaxy Note 8 Pie

Hầu hết các sự cố Android Pie của Galaxy Note 8 có thể được khắc phục trong vòng vài phút.

Nếu bạn nhận thấy sự cố với phần mềm, hãy xem  danh sách các bản sửa lỗi của chúng tôi cho các sự cố phổ biến của Galaxy Note 8 . Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang xử lý các vấn đề phổ biến như kết nối Wi-Fi kém hoặc bị lag.

Hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục các sự cố về thời lượng pin của Galaxy Note 8 sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hao pin kỳ lạ nếu bạn bắt đầu nhận thấy ngay sau khi cài đặt Android Pie.

Nếu bạn không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong các hướng dẫn đó, bạn nên xem  diễn đàn XDA-Developers Galaxy Note 8,  Diễn đàn Android Central Galaxy Note 8,…

Bạn cũng có thể liên lạc với Samsung hoặc nhà cung cấp của bạn trên các trang truyền thông xã hội như Twitter hoặc liên hệ với Samsung thông qua đường dây hỗ trợ khách hàng của họ.

Cac Van De Cach Khac Phuc Android Pie Cua Samsung Galaxy Note 8 04

Cái gì tiếp theo

Bản cập nhật sửa lỗi lớn đầu tiên của Samsung cho các sự cố Android Pie của Galaxy Note 8 có thể là một vài tuần nữa vì vậy bạn sẽ tự mình làm điều đó. Điều đó nói rằng, sự giúp đỡ có thể đến sớm.

Samsung sẽ tiếp tục đẩy các bản vá bảo mật hàng tháng  lên các mẫu Galaxy Note 8 và có khả năng nó bao gồm các bản sửa lỗi cho các sự cố Pie trong các bản nâng cấp firmware.

Các nhà mạng như Rogers , Fido và Telus ở Canada và Vodafone ở Úc muốn thông báo cho khách hàng của họ về các bản cập nhật phần mềm sắp tới. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp lịch cập nhật Android, bạn sẽ muốn theo dõi để biết chi tiết về các bản cập nhật sửa lỗi.

Xem thêm: Thay pin Samsung Note 8 chính hãng ở đâu lấy ngay tại TPHCM

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.