Để tập trung sản xuất iPhone 13, Apple thậm chí cắt giảm sản lượng iPad

Nhiều nguồn tin cho biết Apple đang giảm việc sản xuất để có thể tập trung toàn lực cho sản phẩm mũi nhọn của hãng -iPhone 13. Việc này cho thấy rằng cuộc khủng hoảng chip trên toàn thế giới đang là mối nguy và có sự ảnh hưởng không nhỏ đến không chỉ riêng Apple, mà còn tất cả các hãng sản xuất thiết bị công nghệ,.

Sản lượng iPad bị cắt giảm mạnh nhất từ trước đến nay

Theo các nguồn tin từ Reuters, sản lượng iPad được sản xuất bởi Apple gần như đã bị giảm đi ít nhất là 50% trong 2 tháng trở lại đây. Nguyên nhân đến từ việc “nhà Táo” cần có đủ linh kiện để tập trung và duy trì sản xuất iPhone 13, đồng thời các bộ phận, linh kiện sản xuất các phiên bản iPhone cũ hơn cũng được hãng chuyển hướng để có thể sản xuất và cung cấp mẫu điện thoại mới này.

Điều này dấy lên mối lo ngại khi cho thấy các dấu hiệu thiếu hụt linh kiện, chip trầm trọng ở quy mô toàn cầu. Song song đó, đại dịch Covid-19 cũng là nguyên nhân không nhỏ gây ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của hãng khi các nhà máy Apple tại Châu Á phải đồng loại bị đình trệ cũng như nhu cầu mua sản phẩm mới tăng cao trong dịp cuối năm. 

Dù trước đó Apple cũng đã dự phóng về vấn đề này bằng việc ký kết các bản hợp đồng đối với các hãng sản xuất chip với số lượng mua khổng lồ. Tuy nhiên cho đến nay, tình hình đã chuyển biến khó khăn và phức tạp hơn, dẫn đến việc hãng phải bắt buộc giảm thiểu sản xuất iPad mới để có thể cung cấp đủ số lượng iPhone 13 ra thị trường. 

Điều này cũng hoàn toàn phù hợp, khi nhu cầu của người tiêu dùng đối với phiên bản iPhone 13 rõ ràng là cao hơn hẳn so với dòng iPad của Apple trên thị trường.

Mặt khác, các nguồn tin uy tín cũng cho biết đối với riêng mảng kinh doanh iPhone, hãng Apple đã thu về khoảng hơn 192 tỷ USD vào năm 2020 và 32 tỷ USD cho mảng kinh doanh iPad. Bước đầu của giai đoạn đối phó với vấn đề này là việc giảm thiểu sản lượng iPad. Tuy nhiên, trong tương lai gần khi các mối nguy đã được giải quyết ổn thỏa, rất có thể hãng cũng sẽ đẩy mạnh việc sản xuất và cung cấp iPad phiên bản mới để có thể chiếm thị phần máy tính bảng cũng như tạo sự cân bằng nhất định. 

Đây là những thông tin liên quan đến kế hoạch sản xuất iPad của hãng Apple, nếu người dùng đang tìm kiếm và có nhu cầu mua sắm chiếc iPad thế hệ mới, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 để được tư vấn chi tiết hoặc có thể đến trực tiếp các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.