Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPad bị treo đơn giản

iPad là một thiết bị đáng tự hào của Apple, kể từ khi ra mắt đến nay số lượng các dòng iPad được bán ra là cực kỳ lớn. Nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của người dùng là nhờ vào việc đáp ứng tốt mọi tác vụ của người dùng từ làm việc cho tới giải trí. iPad được xem là một bản phóng to của iPhone và là bản thu nhỏ của Macbook, nó mang đến cho người dùng một thiết bị có thể nói là hoàn hảo với các chức năng tuyệt vời nhất từ iPhone và Macbook. 

Sở hữu thiết kế góc cạnh mạnh mẽ, những đường cắt kim cương sáng bóng mang đặc trưng của dòng sản phẩm này. Chính sự tinh tế và khỏe khoắn đó đã góp phần giúp người dùng trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn thay vì sử dụng một sản phẩm của một thương hiệu khác. 

iPad tuyệt vời là thế, tuy nhiên trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp phải những lỗi nhỏ. Điển hình là lỗi iPad bị treo làm gián đoạn công việc và học tập của bạn. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi đó là gì và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân làm iPad bị treo

Sửa iPad lấy ngay không lên màn hình

Có nhiều nguyên nhân đã đến tình trạng iPad bị treo, có thể kể đến như:

  • Thiết bị được sử dụng trong một khoảng thời gian dài khiến cho nhiệt độ của các linh kiện tăng nhanh, khi đó nhiệt độ tổng thể của thiết bị cũng tăng theo, quá trình truyền dữ liệu bị ảnh hưởng làm cho màn hình của máy bị đơ.
  • Người dùng chạy quá nhiều ứng dụng trong nền làm cho máy không kịp xử lý cũng làm máy bị treo.
  • Sử dụng nhiều tác vụ trong cùng một thời gian cũng làm cho máy bị chậm so với các thao tác của người dùng.
  • Trong quá trình sử dụng, người dùng bất cẩn làm bị bị rơi hoặc vô nước cũng ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.
  • Do cấu hình máy như RAM, nếu sử dụng các ứng dụng đòi hỏi dung lượng bộ nhớ lớn nếu RAM không đủ đáp ứng cũng làm cho máy dễ bị treo.
  • Ngoài ra iPad bị treo cũng có thể do miếng dán màn hình không tương thích hoặc các phụ kiện không chính hãng.

Cách khắc phục lỗi iPad bị treo

Sửa iPad lấy ngay không lên màn hình

Để khắc phục được lỗi người dùng cần xác định được nguyên nhân:

Nếu nguyên nhân đến từ việc dùng các phụ kiện không chính hãng thì hãy đổi sang bộ sạc mới. Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên dùng các phụ kiến chính hãng để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Nếu do những nguyên nhân khác, bạn nên khởi động lại máy để máy được chạy một cách “sạch sẽ” nhất. Để thực hiện lệnh Force restart bạn làm theo các bước sau: 

  • Nhấn và giữ tổ hợp phím Home + phím nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang trắng
  • Tiếp tục giữ tổ hợp phím này cho đến khi xuất hiện logo quả táo.
  • Thả tay ra khỏi tổ hợp phím, lúc này máy đang khởi động lại và iPad của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Trên đây là cách khắc phục đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc để máy ổn định hơn. Hoặc bạn có thể đem máy ra các trung tâm sửa iPad lấy liền TPHCM để được kiểm tra kỹ hơn về các phần cứng bên trong và có hướng xử lý tốt nhất.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.