“Giải cứu”điện thoại iPhone 5, 5S, 5C khi bị rơi vào nước ?

Bệnh Viện Điện Thoại 24h đưa ra các hướng dẫn để giảm thiểu việc iPhone 5/5S/5C bị hỏng do nước tràn vào. Đây cũng là hướng dẫn dành cho các smartphone khác khi bị trường hợp bị rơi vào nước.

iPhone 5, 5S, 5C là những chiếc điện thoại đắt tiền hiện nay. Việc sử dụng và bảo quản của người dùng đối với những chiếc điện thoại này là vô cùng cẩn thận và chu đáo. Nhưng trong một tình huống không may xảy ra khi điện thoại iPhone vô tình bị làm rơi xuống nước hoặc do đi ngoài trời mưa ảnh hưởng đến. Bạn sẽ làm gì khi chiếc điện thoại iPhone của mình bị vào nước ? Không để các bạn phải thắc mắc thêm, 24h sẽ chỉ ra các tình huống khi màn hình iPhone 5, 5S, 5C bị nước vào sẽ gây ra điều gì ảnh hưởng đến bên trong máy hay không và cách “cứu” chiếc điện thoại iPhone khi gặp phải sự số.

Mục lục

Những lỗi để lại khi màn hình iPhone 5, 5S, 5C bị vào nước :

224_img2

Màn hình vào nước khi bật lên sẽ hiển thị rất nhiều màu sắc khác nhau hoặc có thể bị nhoè, hiển thị tối và nhạt.

Khi bật màn hình có những sọc trắng xung quanh.

Màn hình tối đen không hiển thị rõ màu sắc.

Nước vào màn hình bạn vẫn có thể sử dụng được nhưng về sau sẽ có những vết loang và những vệt nước đọng lại trên màn hình.

Khi điện thoại iPhone 5, 5S, 5C bị thấm nước sẽ thấm vào trong những bản mạch, mainboard làm ảnh hưởng đến một số bộ phận khác và phát sinh lỗi sau này.

Nguy hiểm hơn hết nếu để nước vào bên lớp trong của màn hình thì sẽ dẫn đến tình trạng bị liệt cảm ứng không sử dụng được.

Và sau đây là hướng dẫn cơ bản để sơ cứu chiếc điện thoại iPhone 5, 5S, 5C khi bị rơi vào nước

1) Tắt ngay nguồn điện thoại iPhone 5/5S/5C

slide_to_power_off_iPhone

Việc đầu tiên mà bạn cần phải nên làm là tắt ngay nguồn điện thoại iPhone, thường người sử dụng khi lấy điện thoại từ dưới nước lên thường bật nguồn lên kiểm tra xem nó còn hoạt động không đó là điều không nên vì nó sẽ ảnh hưởng đến các bo mạch dễ dẫn đến liệt cảm ứng màn hình.

2) Sau khi đã tắt nguồn điện thoại iPhone 5/5S/5C

apple 2

Tiếp theo đó bạn hãy lấy một chiếc khăn thật khô thấm nước được lau khô hết toàn bộ bề mặt máy và màn hình điện thoại. Tiếp đến lau các mép góc cạch nào còn xót lại và những chỗ dễ vào nước nhất và những phần hay tiếp xúc vào máy.

3) Nói “KHÔNG” với những điều sau đây khi điện thoại iPhone 5/5S/5C rơi vào nước

a) Sấy khô iPhone bằng máy sấy tóc

iphone-20140731134254
Phần lớn người dùng sau khi điện thoại bị rơi xuống nước là dùng máy sấy để sấy khô. Điều này là hoàn toàn sai, bởi máy sấy tóc sẽ làm cho các linh kiện của iPhone bị xói mòn và bị hư nặng hơn. Cách đơn giản mà bạn phải thực hiện là lắc thật mạnh để nước chảy ra ngoài.
b) Vùi” iPhone vào gạo

apple-4
Người sử dụng lầm tưởng việc “vùi” iPhone vào chum gạo sẽ giúp hút hết nước ra khỏi điện thoại nhưng sự thật không phải như vậy. Việc làm này sẽ khiến cho các linh kiện của máy nhanh chóng bị xói mòn chưa kể bụi từ gạo có thể sẽ bị lọt vào jack tai nghe, chỗ kết nối dock và các lỗ nhỏ khác trên máy
c) Sạc pin cho máy

694392
Một số người dùng khi thấy máy bị chết nguồn hoặc màn hình của máy không hiển thị sẽ nghĩ tới việc sạc pin để kiểm tra. Tuy nhiên điều này sẽ càng làm cho tình hình tồi tệ hơn vì mạch trong máy rất có khả năng sẽ bị chập dẫn đến cháy nổ và không thể sửa chữa được nữa.

4) Mang ra các trung tâm sửa chữa điện thoại kiểm tra

Nếu bạn nghĩ rằng mình không thể tự “cứu” chiếc iPhone bị rơi xuống nước thì hãy đem đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để chúng tôi kiểm tra có thể điện thoại của bạn. Vì vậy, ngay sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” phía trên nếu không hiệu quả thì hãy nhanh chóng bỏ iPhone và một chiếc túi nhựa và mang đến trung tâm 24h để nhân viên “cứu chữa” kịp thời.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h
Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Như vậy đây là những hướng dẫn cho bạn khi sơ cứu màn hình điện thoại iPhone 5/5S/5C tại nhà khi không may bị rơi vào nước. Các bạn cần nên cẩn thận bảo quản để không có những trường hợp xấu hoặc không may xảy ra nhé.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, TP.HCM
Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
————————————————————————————
Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1900.0351
Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34
Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24
————————————————————–———————
Website: www.chamsocdidong.com
Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com
Website: www.24hstore.vn
Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.