Giải mã 9 thắc mắc của người sử dụng iPhone ít ai biết

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao lại có dấu chấm màu xanh trước tên ứng dụng hay tại sao các ứng dụng lại bị kẹt không thể xóa được chưa? Thực chất trên iPhone có 9 điểm thắc mắc mà người dùng nào cũng muốn biết câu trả lời khi sử dụng iOS. Nếu bạn là một trong số đó thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Mục lục

Bảng giá sửa, thay màn hình, mặt kính cảm ứng iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s plus, 6, 6 Plus, 5s, 5c, 5, 4s, 4 Chính Hãng ở đâu rẻ nhất

iphone7

Khi có cuộc gọi đến iPhone có tới 2 kiểu trả lời

iPhone có 2 tình huống cho cuộc gọi đến. Có lần hiện dòng chữ “trượt để trả lời”, bạn chỉ kéo để trả lời mà không cần nhấn phím. Tuy nhiên, cũng có trường hợp iPhone đưa về giao diện cuộc gọi màu xanh và nút từ chối màu đỏ. Tại sao lại như vậy?

thumbnail

Rất đơn giản! iPhone trong tình trạng khóa màn hình nếu có cuộc gọi đến sẽ hiện dòng chữ “Trượt để mở khóa” phòng trường hợp bạn lỡ tay bấm nhầm khi lấy điện thoại ra bỏ túi. Trường hợp bạn đang mở khóa iPhone thì khi có cuộc gọi đến sẽ có 2 nút tùy chọn để nhận hoặc từ chối vì khi đó bạn đang cầm hoặc đang để máy ở vị trí thuận lợi lúc đó chọn nút trả lời hay từ chối sẽ luôn chính xác.

Dấu chấm màu xanh trước tên ứng dụng

14536608_1018399998272206_647863141_o-1

 

Trên iPhone có những ứng dụng hay tính năng tự động cập nhật nếu người dùng không tắt đi. Khi ứng dụng được cập nhật ở màn hình chủ sẽ xuất hiện dấu chấm màu xanh trước tên ứng dụng để báo hiệu ứng dụng này vừa cập nhật hay nâng cấp.

Mất ứng dụng Camera trên iPhone

Trên iPhone có một chức năng giới hạn, để giới hạn quyền sử dụng ứng dụng, nếu mất ứng dụng Camera trên iPhone thì có khả năng bạn đã kích hoạt tính năng này nhưng không biết hoặc không nhớ để mở lại khiến bạn lầm tưởng là ứng dụng camera đã biến mất.

Để khôi phục bạn làm như sau: Cài đặt >> Cài đặt chung >> Chọn giới hạnnhập mật khẩu của giới hạn vào.

img_1495

Tại mục Camera nó đang bị tắt đi, bạn hãy kéo thanh gạt để bật nó lên.

img_1497

Ứng dụng bị kẹt không xoá được

xoa-ung-dung-apple-1

Để xóa ứng dụng tải về từ Appstore, bạn nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đến khi xuất hiện dấu X nhỏ ở góc trái ứng dụng rồi nhấn vào dấu X thì ứng dụng được chọn sẽ bị xóa ngay.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện thao tác xóa như trên mà vẫn không xóa được ứng dụng, hoặc không hiện chữ X khi nhấn giữ thì đây là nguyên nhân.

3

Lúc này, có thể giống trường hợp trên, bạn đã bật giới hạn và tắt đi tính năng xóa ứng dụng. Để mở lại tính năng xóa ứng dụng này, hãy vào Giới hạn và bật lại tính năng này.

Màn hình bị đơ không sử dụng được

lam-gi-khi-iphone-hoac-ipad-khong-khoi-dong-duoc

Nếu iPhone bị đơ thì hãy thử reset lại máy. Việc này tuy đơn giản nhưng giúp cho máy có thể ổn định lại sau một khoảng thời gian làm việc. Giữ cùng lúc phím Home và phím nguồn khoảng 10 giây cho đến khi màn hình hiển thị lại logo Táo thì thả 2 phím ra.

Tải lại ứng dụng mặc định sau khi xóa trên iOS 10

iOS 10 cho phép xóa đi các ứng dụng mặc định mà bạn không thích. Tuy nhiên nếu bạn lại muốn tải chúng về thì phải làm sao?

iphone2

Bạn chỉ cần nhấp vào AppStore, nhập tên của ứng dụng cần tải về, chọn đúng ứng dụng đó rồi tải về như bình thường.

Không thể cài ứng dụng bên thứ 3

Các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 9 trở lên thì việc cài ứng dụng bên kho thứ 3 dần trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bạn phải cấp quyền cho các ứng dụng là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

9

Cách làm: Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị và bật cấp phép cho ứng dụng.

Không thể sử dụng những tính năng thú vị của iMessage

Thay vì nhắn tin với nhau bằng những dòng tin nhắn tẻ nhạt thì giờ đây bạn có thể mở thêm các hiệu ứng như phóng to chữ, ẩn giấu nội dung,…

4

Cách làm: Cài đặt chung > Trợ năng và tắt tính năng Giảm chuyển động.

Giảm chuyển động ngoài  mục đích chính là dành cho người có khiếm khuyết về thị giác, thì nó còn được nhiều người dùng sử dụng do khiến máy chạy nhanh hơn.

Tắt nó đi và tất cả mọi hiệu ứng iMessage đều hoạt động trở lại bình thường.

Màn hình iPhone bị ám vàng

Thông thường các thiết bị iPhone được bán ra sẽ có hai loại màn hình là ám vàng và ám xanh. Trên iOS 10 người dùng đã có thể tùy chỉnh tông màu cho iPhone.

5

Cách làm: Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Trợ năng. Trong mục trợ năng > tìm đến Thích nghi màn hình > Bộ lọc màu.

img_1501

Nếu muốn tự tay điều chỉnh tông màu màn hình cho hợp mắt hơn, có thể kích hoạt thêm phần Sắc thái màu, kéo các thang đo màu sắc sao cho hợp mắt nhất.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.