Giải quyết 4 vấn đề thường gặp khi sử dụng tai nghe Bluetooth

Tai nghe hiện nay đang được người dùng rất ưa chuộng vì sự gọn nhẹ và nhiều tính năng tiện lợi của nó. Sự xuất hiện của tai nghe Bluetooth chính là một dẫn chứng cụ thể cho việc phát triển không ngừng của các thế hệ tai nghe hiện nay.

Nhưng nếu bạn chưa quen sử dụng tai nghe Bluetooth, bạn có thể sẽ gặp khá nhiều trục trặc trong quá trình kết nối và sử dụng chúng. Dưới đây là một số thao tác để xử lý lỗi kết nối thiết bị di động với tai nghe Bluetooth.

  1. Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Khi gặp phải lỗi kết nối tai nghe Bluetooth bạn hãy khởi động lại điện thoại để kết nối với tai nghe. Cách thực hiện khá đơn giản: bạn nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe Bluetooth trong một thời gian nhất định, tùy mỗi loại tai nghe, để tắt nó. Khi đó, hầu hết các đèn trên tai nghe Bluetooth đều sẽ tắt. Tiếp theo, bạn cần nhấn vào nút power lần nữa để mở lại thiết bị. Sau khi khởi động lại tai nghe, bạn có thể thử lại kết nối lại với điện thoại bằng cách tiến hành dò tìm.

  1. Kích hoạt tính năng Bluetooth

Một số người dùng trong quá trình sử dụng tai nghe Bluetooth thì phát hiện ra lỗi tính năng này không hoạt động trên điện thoại dù trước đây họ đã từng kết nối tai nghe vào điện thoại. Điều này khiến họ không thấy bất kỳ thiết bị nào xuất hiện trong danh sách kết nối và tìm kiếm thiết bị Bluetooth của điện thoại ấy.

Trong trường hợp này bạn kiểm tra xem mình đã bật kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại hay chưa. Trong trường hợp sau khi bạn đã bật tính năng Bluetooth nhưng điện thoại vẫn không dò ra tai nghe, bạn có thể sẽ phải khởi động lại điện thoại. Với sản phẩm Apple, bạn nhấn giữ nút Power cho đến khi thấy xuất hiện thanh trượt màu đỏ. Kéo con trỏ trượt từ trái sang phải để tắt nguồn, sau đó khởi động lại điện thoại và thử kết nối lại tai nghe Bluetooth.

  1. Pairing (Kết đôi) thiết bị

Khi người dùng muốn kết nối tai nghe với điện thoại, họ cần thực hiện thao tác pairing nghĩa là kết đôi chúng. Đầu tiên trong quá trình kết đôi, bạn phải chắc chắn rằng tai nghe Bluetooth đang trong trạng thái chấp nhận kết nối. Một số tai nghe Bluetooth có thể chuyển sang trạng thái ngủ (Standby) để tiết kiệm năng lượng, nên bạn sẽ không thể kết đôi chúng trong trạng thái đó. Cần kích hoạt thiết bị trước khi thực hiện việc nầy. Trường hợp không chắc chắn lắm khi nhìn các đèn trạng thái, bạn cần chịu khó đọc lại tài liệu hướng dẫn sử dụng để biết thêm thông tin.

  1. Huỷ Pairing với điện thoại khác

Một thiết bị đã từng kết đôi sẽ được điện thoại ghi nhớ và kết đôi trở lại khi nó nằm trong tầm phủ sóng. Trong vài trường hợp, bạn không muốn kết đôi chúng nữa, vì cần dùng tai nghe Bluetooth ấy với một chiếc điện thoại khác, Nếu vậy, bạn thực hiện theo cách sau:

Trước hết, bạn bấm chọn vào tên tai nghe đã kết đôi và đang có trong danh sách thiết bị Bluetooth đã nhớ. Sau đó, bạn bấm chọn chức năng Forget this Device phía trên cùng cửa sổ. Việc kết đôi giữa tai nghe với điện thoại hiện tại sẽ bị loại bỏ. Lưu ý: Khi thực hiện xong việc đó, nếu muốn dùng tai nghe trở lại với điện thoại, bạn phải tiến hành kết đôi như đã thực hiện lần đầu.

4 vấn đề trên là những trường hợp rất hay gặp phải khi kết nối tai nghe Bluetooth, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể giải quyết theo cách đơn giản. Đôi khi tai nghe của bạn đã gặp sự cố từ bên trong. Vì vậy sau khi đã thử “chữa cháy” bằng các cách này mà vẫn không có hiệu quả, bạn hãy mang tai nghe của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín để nó được các kỹ thuật viên “chăm sóc”.

Hiện nay Bênh viện điện thoại 24h đang được biết đến là một trung tâm chuyến sửa chữa điện thoại, phụ kiện điện thoại chất lượng nhất thị trường. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề khó khắc phục trên tai nghe Bluetooth  hãy mang ngay tai nghe của bạn đến Bệnh viện điện thoại 24h để được “thăm khám” và sửa chữa nhanh nhất, an toàn nhất với giá rẻ nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.