Học nghề gì có tương lai vào thời điểm hiện tại?

học sửa chữa laptop

 

Học nghề gì có tương lai đó là câu hỏi gây không ít khó khăn cho các bạn trẻ mới tốt nghiệp. Trong xu thế phát triển ngày nay, một số bạn trẻ sau khi tốt nghiệp phổ thông đã chọn học nghề thay vì thi đại học như nhiều bạn trẻ khác, bởi học nghề đem đến sự ổn định về nghề nghiệp, mức lương và cũng mang đến nhiều kinh nghiệm chuyên sâu cho các bạn. Tuy nhiên câu hỏi khiến nhiều bạn còn đang băn khoăn khi chọn nghề đó là: Học nghề gì có tương lai?

học nghề gì có tương lai

Ông bà ta vẫn có câu: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, ấy chẳng phải là muốn nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của nghề nghiệp đối với tương lai con người đó sao? Vậy nên, với  mong muốn giúp đỡ và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ hiện nay có thể trả lời được câu hỏi này, chúng tôi muốn các bạn phải hiểu được chính mình thông qua các bước sau:

Bước 1:  Tìm hiểu về những biến động kinh tế, về thị trường lao động Việt Nam hiện nay và tương lai là 5-10 năm tới như thế nào.

Bước 2: Hiểu chính bạn, làm các bài IQ, EQ để biết được bạn hợp với những công việc thế nào, và công việc bạn ưa thích có phù hợp với tính cách của bạn không?

Bước 3: Lựa chọn nghề nghiệp và các trường đào tạo nghề đó để xem học nghề gì có tương lai hiện nay. Sau đó tìm hiểu các thông tin về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất cũng như học phí của trường.

Bước 4: Ưu tiên lựa chọn những trường có hợp tác với những công ty, tập đoàn lớn, để sau khi tốt nghiệp bạn dễ dàng được nằm trong danh sách tuyển chọn của họ.

Bước 5, sau khi biết được mình nên học nghề gì thì có tương lai và xác định khả năng hiện nay của bạn có hợp với nghề đó hay không. Lúc này, bạn chỉ cần tập trung học tập và bổ sung, rèn luyện các kĩ năng cần có để phù hợp với nghề bạn đã chọn.

học nghề gì có tương lai

Con đường bước đến thành công không thể nào trải đầy hoa hồng, chắc chắn việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân là việc khá quan trọng với mỗi bạn trẻ. Trước mỗi lựa chọn, chúng ta luôn phải tìm hiểu, nhận nhiều lời khuyên và tư vấn cũng như có những cân nhắc của chính mình để có lựa chon con đường tương lai thật sự thích hợp. Chúng tôi hy vọng rằng, với những gợi ý về các bước tìm hiểu bản thân trên đây, các bạn sẽ có thể lựa chọn được con đường đi đúng cho mình, cho dù trước mắt là nhiều rào cản và cần lắm nhiều sự cố gắng, các bạn vẫn có thể vượt qua và quyết tâm đi theo con đường mình yêu thích và chọn lựa. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.