Hướng dẫn cách mở khóa iPhone 5s bị quên mật khẩu

Với người dùng iPhone việc đặt mật khẩu cho dế cưng của mình chắc chắn không phải là điều xa lạ vì nó giúp điện thoại của bạn được bảo vệ tối đa. Tuy nhiên đôi khi vì nhiều nguyên nhân khác nhau, chính người dùng lại quên mật khẩu màn hình iPhone 5s mà mình đã thiết lập. Trong trường hợp này chúng ta phải làm thế nào? Mời các bạn cùng Bệnh viện điện thoại 24h theo dõi cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Khi quên mật khẩu iPhone thì cách đơn giản nhất để có thể mở khóa sử dụng được là Restore lại thiết bị bằng cách sử dụng iTunes. Nhưng trước khi làm bất cứ thao tác nào trong bài, bạn phải kiểm tra iPhone có cài đặt iCloud hay không? Sau đó mới bắt đầu theo hướng dẫn Restore iPhone khi quên mật khẩu khóa màn hình.

Trường hợp 1: iPhone của bạn không có iCloud

Bước 1: Kết nối iPhone với một máy tính bằng cáp và bật iTunes trên máy tính lên.

Bước 2: Bấm và giữ phím Nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện > Trượt qua phải để tắt máy > Chờ 5 giây để máy tắt hẳn.

Bước 3: Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + phím Home trong khoảng 10 giây.

Bước 4: Sau 10 giây bỏ phím Nguồn > Tiếp tục giữ phím Home trong khoảng 10 giây nữa.

Bước 5: Bấm “Restore” trên iTunes > iTunes sẽ thông báo phát hiện thiết bị đang cần khôi phục > Chọn “OK” là hoàn tất.

Trường hợp 2: iPhone của bạn có iCloud

Và thật không may thay khi chiếc iPhone 5s của bạn đã được đăng nhập tài khoản iCloud. Lúc này điều kiện bắt buộc là bạn phải nhớ thông tin tài khoản iCloud của mình. Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng khác là bạn chỉ có thể kết nối chiếc iPhone đang cần mở khóa với máy tính có cài đặt iTunes mà bạn đã từng dùng để đồng bộ dữ liệu. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

– Kết nối iPhone 5s với máy tính, sau đó mở iTunes.

– Nhấn Back Up Now rồi chờ đợi trong vài phút.

– Sau khi hoàn tất thao tác khôi phục cho iPhone 5s, bạn có thể sử dụng lệnh Restore Backup để đồng bộ lại những dữ liệu và ứng dụng có trên chiếc điện thoại của mình.

– Tuy nhiên, trong trường hợp chiếc iPhone 5s của bạn đang bật tính năng Find my iPhone thì việc Backup dữ liệu sẽ xảy ra một lỗi nhỏ như hình mình họa phía dưới. Bạn hãy nhấn OK.

– Bây giờ bạn cần phải tắt tính năng Find My iPhone thì mới có thể tiếp tục quá trình khôi phục thiết bị. Để thực hiện thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web www.iCloud.com rồi đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình.

– Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn Find my Phone, rồi chọn All Devices.

– Tại mục All Devides, bạn chọn iPhone 5s và chọn Remove From Account.

– Cuối cùng bạn nhấn Remove là có thể tắt tính năng Find My iPhone cho máy.

Sau khi tắt thành công tính năng Find my iPhone, bạn hãy chọn Select Restore Backup. Các bản sao lưu mới nhất sẽ hiện ra và lúc này bạn sẽ chọn bản sao lưu mà mình cần rồi nhấn Restore, rồi chờ đợi trong khoảng từ 20 phút đến hơn một tiếng để quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tất.

Bài viết trên Bệnh viện điện thoại 24h đã hướng dẫn cho bạn 2 trường hợp và cách khắc phục lỗi quên mật khẩu trên iPhone 5s theo từng trường hợp hiệu quả. Trường hợp đã áp dụng cả 2 cách trên mà iPhone của bạn vẫn không thể khôi phục, lúc này bạn hãy mang ngay thiết bị của mình đến  Bệnh viện điện thoại 24h để iPhone của bạn được các chuyên gia xem xét và sửa chữa.

 Xem thêm: Fix lỗi iPhone bị treo cáp đĩa iTunes đơn giản

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa  Bệnh viện điện thoại 24h cam kết có thể khắc phục bất cứ lỗi nào đến từ smartphone dù đó là những lỗi khó nhất. Đừng bỏ đi iPhone 5s của bạn, hãy nhanh chóng mang đến  Bệnh viện điện thoại 24h để được sửa chữa ngay hôm nay.

   Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.